ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ย้ำ จนท.ห้ามรับส่วย แจงเขมรปิดด่าน ไม่เกี่ยว พ.ร.ก.ต่างด้าว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 17:09 น.
SHARE

"ประวิตร" แจงกัมพูชาปิดด่าน 43 จุด ไม่เกี่ยวปม "พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าว" ชี้ ป้องกันสินค้าหนีภาษี แจง "บิ๊กตู่" สั่งเข้มเดินหน้าตรวจตั้งด่าน ย้ำชัด จนท.ห้ามรับส่วย

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีทางรัฐบาลกัมพูชาได้สั่งปิดช่องทางอนุโลมตามแนวชายแดน จ.บันเตียเมียนเจย จำนวน 43 จุด ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.60 เป็นต้นไป จะเกี่ยวกับการออก พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวหรือไม่ ว่า เขาปิดช่องทางเล็กทางน้อยที่เป็นธรรมชาติของเขาเพื่อป้องกันเรื่องสินค้าหนีภาษี ไม่เกี่ยวกับ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว ส่วนการชะลอการบังคับใช้ พ.ร.ก.ดังกล่าวในบางมาตราออกไป 180 วันนั้น ทาง พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ระบุจะจัดระเบียบได้ ซึ่งที่ประชุม คสช.และ ครม.ก็เห็นชอบแนวทางดังกล่าว เชื่อว่าเมื่อแรงงานต่างด้าวกลับไปดำเนินเรื่องต่างๆ ให้ถูกต้องแล้ว เขาจะกลับมาทำงาน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเจ้าหน้าที่รัฐเรียกรับเงินจากแรงงานต่างด้าว ว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ (4 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ได้สั่งการทางเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูการตั้งด่านต่างๆ ให้ถูกต้อง อย่าให้มีการเรียกรับผลประโยชน์ที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทั้งสองหน่วยงานก็รับไปดำเนินการ ถ้าใครพบการกระทำที่ไม่ถูกต้องสามารถแจ้งมายังรัฐบาลได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณแรงงานพ.ร.ก.ต่างด้าวแรงงานต่างด้าวส่วยการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 20:43 น.