มท.1 ฉุนสื่อเขียนนิยาย ปัดชงสิงห์ดำ ข้ามห้วย นั่งปลัด 'แรงงาน-พม.'

ข่าว

มท.1 ฉุนสื่อเขียนนิยาย ปัดชงสิงห์ดำ ข้ามห้วย นั่งปลัด 'แรงงาน-พม.'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 17:45 น.

บันทึก

"บิ๊กป๊อก" แจงปมตั้งปลัด มท.คนใหม่ ปัดชงอธิบดี สถ.-พช.ค่ายสิงห์ดำ นั่งแรงงาน-พม.ซัดสื่อเขียนนิยาย ขณะที่ "ฉัตรชัย" ว่าที่ปลัด มท.คนใหม่ รอลุ้นสัปดาห์หน้าตามบัญชา "บิ๊กตู่" ขีดเส้นขอรอทุกกระทรวงพร้อมกัน ไม่เกิน 2 สัปดาห์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงมหาดไทย เตรียมเสนอแต่งตั้ง นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นปลัดกระทรวงมหาดไทยคนใหม่แทน นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทยคนปัจจุบัน ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนตุลาคมนี้ว่า วันนี้ได้สอบถามไปยังเลขาคณะรัฐมนตรีแล้ว แต่เนื่องจากนายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุม ให้แต่ละกระทรวงพิจารณาเสนอบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงมาพร้อมๆ กันภายใน 2 สัปดาห์ ดังนั้นคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าคงจะเรียบร้อยตามระยะเวลาที่กำหนด

ส่วนกรณีที่มีการคาดการณ์กันว่า จะมีการเสนอรายชื่อข้าราชการระดับสูงกระทรวงมหาดไทย ได้แก่ นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) ไปนั่งเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน และ นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) ไปเป็นปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นั้น ไม่ทราบว่าสำนักพิมพ์ไหนเป็นคนเขียนข่าว ต้องไปถามคนเขียนข่าวเอง เพราะตนพิจารณาเฉพาะในส่วนของกระทรวงมหาดไทย

"ผมอธิบายไปแล้วว่าจะปรับย้ายในส่วนของกระทรวงมหาดไทยเท่านั้น กระทรวงอื่นไม่ได้เกี่ยวข้อง ผมไม่ทราบว่าเอาข่าวมาจากไหน ต้องถามสำนักพิมพ์ที่เป็นคนเขียนข่าวนี้ขึ้นมา เขาเขียนนิยายกันเอง คุณก็ไปถามเขา" พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1
03:17

กลับมาเยี่ยมรร. เจอเจ้าถิ่นรุมกระทืบ 5 ต่อ 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์