'บิ๊กเจี๊ยบ' ลั่นค่ายทหารห้ามมี 'ยาเสพติด' หากพบเจอโทษหนัก

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' ลั่นค่ายทหารห้ามมี 'ยาเสพติด' หากพบเจอโทษหนัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 14:30 น.

บันทึก

ผบ.ทบ.วางกรอบบูรณาการร่วม "ทหาร-ตร.-อส." กวาดล้าง "ยาเสพติด" ย้ำค่ายทหารปลอดยานรก เตือน ผบ.หน่วย หากพบเจอโทษหนัก

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวก่อนการประชุม นขต.ทบ.ว่า ตนจะเน้นย้ำในที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด เพราะสถิติการจับกุมยาเสพติด 3 เดือนที่ผ่านมาพบมีจำนวนมาก มีนัยสำคัญโดยเฉพาะยาบ้าและยาไอซ์ ซึ่งต้องเร่งหาสาเหตุว่าทำไมถึงมีปริมาณมากขึ้น ขณะเดียวกันช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา มีการประชุมคณะกรรมการไทยและเมียนมา (อาร์บีซี) ร่วมกับผู้นำทหารประเทศเมียนมา ก็ได้ขอความร่วมมือกับกองทัพภาคที่ 3 ในการแก้ไขปัญหา ซึ่งคิดว่าสถานการณ์โดยรวมจะดีขึ้น นอกจากนี้ กรอบการทำงานพื้นที่ภายในจะมีการบูรณาการทั้งทหาร ตำรวจ และ อส. ร่วมกันกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่

"สิ่งที่ผมเน้นย้ำมากที่สุดคือ ในค่ายทหาร เพราะกังวลเหมือนกันว่าเมื่อยาเสพติดเข้ามามาก ก็อาจจะมาใช้เป็นแหล่งพักยาในสถานที่ราชการ และค่ายทหาร โดยวันนี้ผมจะกำชับผู้บังคับหน่วยทุกท่าน หากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จะต้องลงโทษสถานหนัก" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มแอบดูดยาเสพติดในห้องน้ำป้อมตำรวจ
03:21

หนุ่มแอบดูดยาเสพติดในห้องน้ำป้อมตำรวจ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์