เด็ก พท. ยื่น 4 คำถามจี้ 'บิ๊กตู่' แก้ปัญหาแก้ปากท้อง

ข่าว

เด็ก พท. ยื่น 4 คำถามจี้ 'บิ๊กตู่' แก้ปัญหาแก้ปากท้อง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 13:30 น.

บันทึก

"เพื่อไทย" บุกทำเนียบ จี้ "บิ๊กตู่" แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ฝาก 4 ข้อแก้ปัญหา ปัดไม่เกี่ยวการเมือง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงาน ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายสุรสาล ผาสุข อดีต ส.ส.สิงห์บุรี พรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ขอให้แก้ไขปัญหาราคาสินค้าการเกษตร

โดย นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้รับการร้องเรียนปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำหลายรายการ อาทิ ข้าว ยางพารา ข้าวโพด ที่สร้างความเดือดร้อนให้เกษตรกรอย่างมาก และพล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ออกมายกธงขาวยอมแพ้ว่า แก้ปัญหาไม่ได้ทางพรรคจึงนำข้อร้องเรียนมายื่นให้นายกฯช่วยแก้ไข ยืนยันไม่ได้เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เกษตรกรประสบปัญหานี้จริงๆ วันนี้อยากเห็นรัฐบาลขยับตัวแก้ไขปัญหาให้เป็นรูปธรรมมากกว่านี้ แต่รัฐบาลอาจติดขัดเงื่อนไขที่สร้างขึ้นมาเอง เช่น ถ้าเข้าไปแทรกแซงราคาตลาด อาจจะสุ่มเสี่ยงเป็นประชานิยม ที่รัฐบาลประกาศมาตลอดว่าจะไม่ทำ ไม่มีใครอยากรู้ว่านายกฯจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ ไม่อยากให้มากข้ามไปตรงนั้น อยากให้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าก่อน จึงขอฝาก 4 คำถามไปยังนายกฯ คือ จะแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเกษตรที่ตกต่ำเกือบทุกรายการอย่างไร มีแนวทางจะปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือคนที่รับผิดชอบหรือไม่อย่างไร มีแนวทางปรับลดค่าครองชีพของประชาชนอย่างไร และอยากเห็นแผนระยะสั้น 1-3  เดือนข้างหน้า มากกว่ายุทธศาสตร์ 20 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์