ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกต. ชวน ปชช.ร่วมกดไลค์-แชร์คลิป กระตุ้นเตรียมเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 14:15 น.
  SHARE

  “กกต.” ชวนร่วมกดไลค์-แชร์ คลิปวิดีโอ ตัดสินการประกวด "การเมืองสร้างสรรค์" หวังกระตุ้นคนตื่นตัวเตรียมรับเลือกตั้ง

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารกลาง แถลงข่าวว่า จากที่สำนักงาน กกต.ได้จัดทำโครงการประกวดคลิปวิดีโอ หัวข้อ "การมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์" ความยาว 1-3 นาที มีเนื้อหาส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน การเมืองที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน ว่า มีความสำคัญอย่างไร หรือการมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์อย่างไร เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ให้คนทุกระดับอายุมีส่วนร่วมในการรณรงค์ให้เกิดการเลือกตั้งอย่างมีคุณภาพนั้น มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวด จำนวน 56 คลิป ซึ่งคณะกรรมการจัดประกวดได้พิจารณาคัดเลือกคลิปวิดีโอ ที่ผ่านหลักเกณฑ์ เพื่อเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ สำนักประชาสัมพันธ์ กกต. จำนวน 24 คลิป

  ประกอบด้วย ระดับประถมศึกษา จำนวน 4 คลิป เรื่อง 4 เกลอชวนคิด ปลุกจิตการเมือง, ประชาธิปไตยเริ่มจากในบ้าน, มืด และ เลือกแฟนก็เหมือนเลือกผู้แทน

  ระดับมัธยมศึกษาและอาชีวศึกษา จำนวน 10 คลิป เรื่อง การเลือกตั้งก็เหมือนเลือกอาหารที่อยากกิน, การส่งเสริมการเลือกตั้งฉบับคนหัวกล้วย, เข้าใจกัน, คู่แข่ง, จุดเริ่มต้น, ประชาธิปไตยใช่เลย, เลือกตั้งกันเต๊อะ, Go to เลือกตั้ง, One day with political และ The Politician

  และระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป จำนวน 10 คลิป เรื่อง การเมืองในวันพรุ่งนี้, ถ้าโลกนี้ไม่มีประท้วงและเลือกตั้ง?, โผ-โคน-ทาย, ไม่ออกเสียงเสียงไม่ออก, เพราะการเมืองคือเรื่องใกล้ตัว, เราต้องสนใจการเมือง ไปเลือกตั้ง, สิทธิของเรา, ส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน, อย่าทับสิทธิ และ Missing Person

  นายสมชัย ยังกล่าวอีกว่า ขอเชิญชวนประชาชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินการประกวดคลิปวิดีโอ ด้วยการกดไลค์และแชร์คลิปที่ตนเองชื่นชอบ ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจสำนักประชาสัมพันธ์ กกต. โดยหลักเกณฑ์การให้คะแนนนับจากจำนวนไลค์ ครั้งละ 1 คะแนน จำนวนแชร์ ครั้งละ 2 คะแนน โดยจะเปิดรับการโหวต ตั้งแต่ 10.00 น.ของวันที่ 1 ก.ค. ถึงเวลา 10.00 น. ของวันที่ 23 ก.ค. และจะประกาศผลตัดสินในวันที่ 28 ก.ค. โดยประชาชนที่มีส่วนร่วมจะมีสิทธิลุ้นรับรางวัล กล้องถ่ายรูป Fujifilm Instax mini 8 จำนวน 2 รางวัล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกต.แชร์คลิปกระตุ้นเลือกตั้งกดไลค์คลิปวีดีโอการมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 18:31 น.