ไลฟ์สไตล์
100 year

สมช.มั่นใจ 'โกตี๋' ยังอยู่ลาว เผยประสานทุกระดับแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 12:17 น.
SHARE

เลขาฯ สมช.มั่นใจ "โกตี๋" ยังอยู่ในลาว วัดใจส่งตัวกลับตามคำขอ ยันประสานทุกระดับแล้ว ชี้ประเทศเพื่อนบ้านต้องร่วมมือกัน

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอาญาที่กำลังหลบหนีใน สปป.ลาว และมีข่าวว่าได้หลบออกมาอยู่ในประเทศกัมพูชาแล้ว เพราะไม่อยากสร้างความลำบากใจให้ สปป.ลาว ว่า เรายังคงติดตามอยู่ เท่าที่ดูจากพฤติกรรมของเขาตอนนี้ก็เบาลงไปแล้ว แต่เราก็ยังคงติดตามอยู่ ทั้งนี้ยืนยันว่าโกตี๋ยังอยู่ในประเทศเดิม ซึ่งก็คือประเทศลาว

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า โกตี๋หลบหนีออกจาก สปป.ลาวไปแล้ว พล.อ.ทวีป กล่าวว่า ข่าวดังกล่าวต่างจากข้อมูลที่เราได้จากการติดตามอยู่ อย่างไรก็ตามเรายังประสานงานกับประเทศเพื่อนบ้านทุกวิถีทาง ขึ้นอยู่ที่ว่าเขาจะให้ความร่วมมือกับเรามากน้อยแค่ไหน

เมื่อถามว่า แสดงว่าขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่า สปป.ลาว จะส่งตัวโกตี๋ให้กับไทยทั้งๆ ที่รู้ใช่หรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า "ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า และเป็นสิ่งที่เราทำอะไรมากไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องของความร่วมมือ เหมือนกับเราเป็นประเทศเพื่อนบ้านกัน สิ่งที่ดีที่สุดคือต้องร่วมมือกัน เราประสานงานไปทุกระดับ เมื่อครั้งที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปท่านก็พูด รองนายกฯ ไปท่านก็พูด ตนไปตนก็พูด ทำกันทุกระดับที่ไป เมื่อถามว่า แสดงว่าไม่ได้รับความร่วมมือที่ดี พล.อ.ทวีป กล่าวว่า "ต้องดูความจริงใจของกันและกันถือเป็นเรื่องสำคัญ"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวีป เนตรนิยมสมช.เลขา สมช.โกตี๋วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 19:31 น.