บิ๊กบี้ ปัดเสนอชื่อคนนอกนั่งปลัดแรงงานเข้า ครม. ซัดข่าวมั่ว

ข่าว

บิ๊กบี้ ปัดเสนอชื่อคนนอกนั่งปลัดแรงงานเข้า ครม. ซัดข่าวมั่ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 00:55 น.

บันทึก

ข้าราชการในกระทรวงแรงงาน ลือหึ่ง “จรินทร์ จักกะพาก” ข้ามห้วยจากกระทรวงมหาดไทย ย้ายนั่งปลัดกระทรวงแรงงาน ด้าน 'บิ๊กบี้' ยัน ไม่มีการนำรายชื่อคนนอกเสนอเข้าที่ประชุม ครม. 4 ก.ค.นี้...

ที่กระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2560 พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอรายชื่อแต่งตั้งปลัดกระทรวงแรงงานคนใหม่ แทน ม.ล.ปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวง ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย. ว่า ยังไม่เสนอเข้าครม. ในวันที่ 4 ก.ค. ยังมีเวลาในการแต่งตั้ง เมื่อถามว่ามีข่าวว่าจะเสนอชื่อคนนอก คือ นายจรินทร์ จักกะพาก อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย มาเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน พล.อ.ศิริชัย กล่าวว่า ไม่ใช่ เป็นข่าวมั่ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ข้าราชการกระทรวงแรงงาน ได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงกระแสข่าวลือว่า นายจรินทร์ จะถูกย้ายข้ามห้วยมาเป็นปลัดแรงงาน เพื่อปลอบใจหากต้องพลาดหวังจากตำแหน่งปลัดกระทรวงมหาดไทยที่ รมว.มหาดไทย เตรียมเสนอให้ ครม.พิจารณา แต่งตั้งในเร็วๆ นี้ ในขณะที่ข้าราชการในกระทรวงแรงงาน ที่เป็นแคนนิเดนปลัดกระทรวงแรงงานมีชื่อนายสุเมธ มโหสถ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และ นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม) ซึ่งต่างก็เหลืออายุราชการอีก 2 ปี เท่ากับนายจรินทร์ ที่จะเกษียณในปี 2562 โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร เคยแก้ปัญหาการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงไม่ลงตัว ของกระทรวงมหาดไทย ด้วยการให้นายอภัย จันทนจุลกะ จากตำแหน่งอธิบดีกรมการปกครอง มาเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน เมื่อปี 2545.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บอย ศิริชัย" ควง "แอน อรดี" ทำบุญวันเกิด
04:38

"บอย ศิริชัย" ควง "แอน อรดี" ทำบุญวันเกิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์