'ศุภชัย' พร้อมชี้แจงข้อข้องใจ ก.ม.กกต.วงถกร่วม กมธ. 3 ฝ่าย 4 ก.ค.นี้

ข่าว

'ศุภชัย' พร้อมชี้แจงข้อข้องใจ ก.ม.กกต.วงถกร่วม กมธ. 3 ฝ่าย 4 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 13:31 น.

บันทึก

ปธ.กกต.พร้อมชี้แจงข้อขัดแย้ง 6 มาตรา พ.ร.ป.กกต. ต่อที่ประชุม กมธ.3 ฝ่าย 4 ก.ค.นี้ เผยไม่หวังผล ชี้ขึ้นอยู่การพิจารณาของ กมธ.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 60 นายศุภชัย สมเจริญ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่จะเข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในวันที่ 4 ก.ค.นี้ ว่า กรณีดังกล่าวเป็นการทำตามหน้าที่ และทำตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะที่ประชุม กกต.มีมติเห็นว่าร่างกฎหมายดังกล่าวยังมี 6 ประเด็น หรือ 6 มาตรา ที่ยังไม่เป็นไปตามบทบัญญัติและเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ กกต.จึงมีหนังสือแจ้งให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ทราบ และตั้งคณะกรรมาธิการฯ ขึ้นมาพิจารณา ส่วนเรื่องผลเราไม่หวัง จะออกมาเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมาธิการฯ

เมื่อถามว่า กรณีที่บางประเด็นที่ประชุม กกต.มีความเห็นแตกต่างกัน เช่น เรื่องคุณสมบัติ จะทำให้มีการนำเรื่องนี้มาโต้แย้งในชั้นคณะกรรมาธิการฯ หรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า เรื่องนี้ก็คงไม่เป็นปัญหาเพราะถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของ กกต.แต่ละคน แต่เสียงส่วนใหญ่ก็ดูแล้วเห็นว่าไม่ได้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งเรื่องนี้เรามีเหตุผล ไม่ได้โต้แย้งแบบไม่มีเหตุผล

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์