กอ.รมน.พร้อมรับมือเปิดเวทีแจงร่างสัญญาประชาคม ก.ค.นี้

ข่าว

กอ.รมน.พร้อมรับมือเปิดเวทีแจงร่างสัญญาประชาคม ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 22:05 น.

บันทึก

โฆษก กอ.รมน.เผยพร้อมรับมือจัดเวทีชี้แจงร่างสัญญาประชาคม ก.ค.นี้ ลั่นไม่ห่วงข้อมูลกลุ่มต่อต้าน เชื่อ ปชช.เข้าใจ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.60 พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมจัดเวทีสาธารณะ 4 ภูมิภาค เพื่อชี้แจงร่างสัญญาประชาคม ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือน ก.ค.นี้ว่า ในขณะนี้ได้มีการเตรียมการในส่วนของ กอ.รมน.เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคณะอนุกรรมการจัดทำข้อเสนอกระบวนการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง (คณะอนุกรรมการชุดที่ 3) จะเป็นผู้ชี้แจงให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ได้รับทราบถึงร่างสัญญาประชาคมที่ได้จัดทำขึ้น หากพี่น้องประชาชนจะแสดงความเห็นเพิ่มเติมมา ก็พร้อมที่จะรับฟังทุกความเห็น เพื่อนำไปพิจารณาปรับปรุงอีกครั้ง ก่อนทำร่างสัญญาประชาคมฉบับสมบูรณ์ต่อไป โดยหลังจากปิดเวทีร่างสัญญาประชาคมแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปก็จะจัดทำให้สมบูรณ์ และส่งข้อมูลทั้งหมดไปให้ทางคณะกรรมการสร้างความสามัคคีปรองดอง และส่งต่อไปยังคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศยุทธศาสตร์ชาติและการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินการต่อไป

พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนที่มีข้อมูลกลุ่มต่อต้านการสร้างความสามัคคีปรองดองออกมาเคลื่อนไหวนั้น ในขณะนี้สังคมได้ก้าวข้ามความขัดแย้งนั้นไปแล้ว และหันหน้าเข้าหากันเพื่ออยากให้ประเทศไทยนั้นมีความเจริญก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง จึงทำให้ไม่ต้องมานั่งจับตาภาคไหน จังหวัดใดเป็นพิเศษเลย ตนเชื่อว่าทุกคนที่เป็นคนไทยต้องอยากเห็นสังคมไทยมีความรักความสามัคคี มีความปรองดองสมานฉันท์ หันหน้ามาคุยกัน ซึ่งหากยังมีออกมาเคลื่อนไหวนั้นคงต้องดำเนินการไปตามกระบวนการของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการเสนอความเห็นนั้นเราก็มีกระบวนการขั้นตอนการรับฟังความคิดเห็นอยู่แล้ว อีกทั้งประชาชนได้รับทราบกันมาอย่างต่อเนื่อง ในการรับรู้ การพัฒนาข้อมูลต่างๆ และยังรับทราบถึงการจัดทำร่างสัญญาประชาคม ประชาชนก็เพียงรอการชี้แจงและทำความเข้าใจในร่างสัญญาประชาคม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง
03:35

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 00:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์