สุรินทร์หนาว! วัชระ ชี้ หากอัศวินแก้หาบเร่แผงลอยได้ ปชป.เสนอชิงผู้ว่าฯ

ข่าว

สุรินทร์หนาว! วัชระ ชี้ หากอัศวินแก้หาบเร่แผงลอยได้ ปชป.เสนอชิงผู้ว่าฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 20:02 น.

บันทึก

"วัชระ" เผย "อัศวิน" ผู้ว่าฯ กทม.นัดถกแก้ปัญหา ผู้ค้าหาบเร่พรุ่งนี้ "สุรินทร์ พิศสุวรรณ" อาจมีหนาว เชื่อ หากทำได้ ไม่แน่พรรค ปชป.อาจเสนอชื่อลงแข่งขันเป็นผู้ว่าฯ กทม.

วันที่ 2 ก.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้รับมอบหมายจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้ติดตามความเดือดร้อนของกลุ่มผู้ค้าหาบเร่แผงลอยทั่ว 50 เขต ในกรุงเทพมหานคร (กทม.) เคยยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ล่าสุด ทราบว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. นัดตัวแทนผู้ค้าหาบเร่แผงลอยทั้ง 50 เขตทั่วกรุงเทพมหานครให้เข้าพบเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกัน ในวันที่ 3 ก.ค. 2560 เวลา 16.00 น. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ชั้น 5 ตนขอขอบคุณท่ี พล.ต.อ.อัศวิน ผู้ว่าฯ กทม.ที่เข้าอกเข้าใจชีวิตของพี่น้องหาบเร่แผงลอยที่เคยจำหน่ายในจุดผ่อนผันที่ถูกต้องตามกฎหมายของกรุงเทพมหานคร กว่า 20,000 ครอบครัว ที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบของ คสช.

ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ได้พูดออกอากาศให้ทาง กทม.จัดที่ค้าขายให้หาบเร่แผงลอยที่ได้รับผลกระทบ ไม่ให้ค้าขายเกะกะการจราจร แต่บางเขตก็ยังจัดที่ค้าขายให้ไม่ได้ เท่ากับลอยแพคนหาเช้ากินค่ำผู้สุจริตเหล่านี้

"นายกฯ ท่านไม่ทราบข้อเท็จจริงว่า ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยในจุดที่ถูกต้องตามกฎหมายของ กทม.นั้น ไม่เคยเกะกะกีดขวางทางจราจร เพราะจำหน่ายอยู่ภายในเส้นที่ กทม.ตีกรอบให้เท่านั้น ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยทั้งหมดยินดีปฏิบัติตามระเบียบของ กทม. และยินดีจ่ายภาษีเข้ารัฐเหมือนที่เขตราชเทวี เคยเก็บภาษีแผงละ 1,500 บาทต่อปี และยินดีที่ให้ความร่วมมือสอดส่องอาชญากรรม ดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวอีกทาง กทม.ควรอนุโลมให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยทั้งหมดได้จำหน่ายในจุดที่ กทม.เคยผ่อนผันที่ไม่กีดขวางทางเดินของพี่น้องประชาชนทั่วไป เพื่อให้ได้มีอาชีพทำกินโดยสุจริตต่อไป อย่าผลักให้ประชาชนหมดทางทำมาหากิน พื้นที่บางจุด เช่น ไนท์มาร์เก็ต ถนนสุขุมวิท เปิดขายเฉพาะเวลาวิกาล ไม่กีดขวางทางจราจร นำเงินตราเข้าประเทศ มีสื่อนอกมาถ่ายทำออกไปทั่วโลก แต่ กทม.ก็มายุบทิ้ง ฝรั่งบอกเสียดายมาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยินบ้างไหม ทั้งนี้ย่อมขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ที่มาจากการแต่งตั้งของ คสช. ถ้าท่านแก้ปัญหาต่างๆ ของชาว กทม.ได้เข้าตาประชาชน ก็จะเสนอชื่อ พล.ต.อ.อัศวิน ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป" นายวัชระ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์