'นิพิฏฐ์' ไม่แปลกใจ หาก 'บิ๊กตู่' สมัคร ส.ส. เหตุมีกองเชียร์หนุนเพียบ

ข่าว

'นิพิฏฐ์' ไม่แปลกใจ หาก 'บิ๊กตู่' สมัคร ส.ส. เหตุมีกองเชียร์หนุนเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 16:59 น.

บันทึก

"นิพิฏฐ์" ชี้ไม่ใช่เรื่องแปลก หาก "บิ๊กตู่" ลงสมัคร ส.ส.คาดคะแนนนิยมคงมาก เพราะมี ปชช.ที่ชอบเป็นแรงหนุน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงเสียงเรียกร้องของฝ่ายการเมืองที่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมัยหน้า ว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ สมัคร ส.ส.จริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจ เป็นเรื่องธรรมดาที่คนอยู่กับการเมืองมา จะต้องการทำงานต่อ เราก็สนับสนุนและตนก็คิดว่าคนไทยก็สนับสนุน คาดว่าหากลง ส.ส.จริงๆ คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ คงจะมีมาก เพราะมีประชาชนที่ชอบหรือสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จำนวนมาก เราในฐานะ ส.ส.มืออาชีพ ไม่อยากไปปรามาสหรือพูดอะไรมาก แต่หวังว่าการลงสมัคร ส.ส.นี้ จะต้องมาถูกต้องตามครรลองประชาธิปไตย

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จะเล่นการเมืองจริง จะเข้ามาในรูปแบบใด แต่ถ้ามีการสนับสนุนให้ลงเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องตั้งพรรคการเมือง ทั้งนี้ การจะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ มี 2 แบบ คือ 1. ตั้งพรรคการเมืองใหม่แล้วสมัครเป็น ส.ส. และ 2. การเป็นนายกฯ คนนอก ซึ่งไม่ต้องเป็น ส.ส. ไม่ได้ถือว่าผิดกติกา เนื่องจากรัฐธรรมนูญเปิดช่องให้ ส.ว.และ ส.ส.ร่วมกันเสนอชื่อนายกฯ คนนอกได้ แต่ในแนวทางนี้ถ้ามีการเลือก พล.อ.ประยุทธ์ มาเป็นนายกฯ คนนอก ก็ไปว่าเขาไม่ได้ ต้องไปตำหนิ ส.ส.ด้วยกันเองแล้วว่า ทำไมจึงทำให้ระบบรัฐสภาสิ้นไร้ไม้ตอก จนต้องเอาคนที่ไม่ได้เป็น ส.ส.มาเป็นนายกรัฐมนตรี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน
03:10

"อัครเดช" สวนกลับ เด็ก พปชร. ส.ส.ต้องยึดผลประโยชน์ประชาชน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์