'ดำรงค์ พิเดช' ไม่เอาด้วยไอเดีย 'สมพงษ์' รวมพรรคเล็ก ชี้ คนละอุดมการณ์

ข่าว

'ดำรงค์ พิเดช' ไม่เอาด้วยไอเดีย 'สมพงษ์' รวมพรรคเล็ก ชี้ คนละอุดมการณ์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 13:46 น.

บันทึก

"ดำรงค์ พิเดช" ไม่เอาด้วยแนวคิด "สมพงษ์" รวมพรรคเล็กตั้งเป็นพรรคใหม่ แจงไปด้วยกันลำบาก เพราะพรรคทวงคืนผืนป่าเน้นแต่เรื่องอนุรักษ์ป่าไม้ ไม่เน้นนโยบายการเมือง

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 60 นายดำรงค์ พิเดช อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ในฐานะหัวหน้าพรรคทวงคืนผืนป่า กล่าวถึงกรณีที่ นายสมพงษ์ สระกวี อดีตสมาชิก สปท. เตรียมประสานพรรคขนาดเล็กมาตั้งเป็นพรรคใหม่ในการเลือกตั้งสมัยหน้าว่า นายสมพงษ์ได้มาทาบทามจริง แต่ต้องขอดูแนวทางการทำงานร่วมกันก่อน แต่เท่าที่ดูคงไม่ไป เพราะไปด้วยกันลำบาก เนื่องจากพรรคมีนโยบายแต่เฉพาะเรื่องป่าไม้อย่างเดียวเท่านั้น ไม่เน้นนโยบายเรื่องการเมือง เท่าที่ดูก็ไม่มีใครมีนโยบายทำเรื่องป่าไม้จริงๆ จังๆ จึงไม่จำเป็นต้องไปรวมกลุ่มพรรคเล็กตั้งเป็นพรรคการเมืองใหม่ จะได้ ส.ส.แค่ไหนก็แค่นั้น ไม่เน้นอุดมการณ์การเมือง

ส่วนพรรคมีนโยบายจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นนายกฯ อีกหรือไม่นั้น ส่วนตัวมองว่าใครจะเป็นนายกฯ ก็ได้ พร้อมสนับสนุน แต่ขอให้มีนโยบายแก้ปัญหาดูแลรักษาป่าไม้ด้วย ไม่ใช่เน้นแต่เอาที่ ส.ป.ก.ไปแจกอย่างเดียวก็คงไม่ไหว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์