จ่อยื่น ป.ป.ช.เอาผิด ครม.เอื้อเอกชนเช่าที่ราชพัสดุ สร้างหอชมเมือง

ข่าว

จ่อยื่น ป.ป.ช.เอาผิด ครม.เอื้อเอกชนเช่าที่ราชพัสดุ สร้างหอชมเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 13:51 น.

บันทึก

"ศรีสุวรรณ" จ่อยื่น ป.ป.ช.เอาผิด ครม.ทั้งคณะ เอื้อประโยชน์ให้เอกชนได้สิทธิเช่าที่ดินราชพัสดุ ทำโครงการก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร โดยไม่มีการเปิดประมูล โวยเข้าข่ายเลือกปฏิบัติช่วยเอกชน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 60 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ เวลา 10.00 น. จะไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้ตรวจสอบเอาผิด ครม.ทั้งคณะ กรณีใช้อำนาจไม่เป็นไปตามกฎหมาย ให้เอกชนร่วมทุนในกิจการของรัฐปี 2556 โดยอนุญาตให้เอกชนได้สิทธิเช่าใช้ประโยชน์ในที่ดินราชพัสดุ เพื่อดำเนินการโครงการก่อสร้างหอชมเมืองกรุงเทพมหานคร ในระยะเวลา 30 ปี ณ แปลงหมายเลขทะเบียน กท.3275 เขตคลองสาน กทม. เนื้อที่ 4-2-34 ไร่ มูลค่าโครงการ 4,600 ล้านบาท โดยไม่เปิดให้มีการประมูลเป็นการทั่วไปตามที่กฎหมายบัญญัติ เข้าข่ายเลือกปฏิบัติ เอื้อประโยชน์ให้เอกชนรายใดรายหนึ่งเป็นการเฉพาะ และเป็นการใช้อำนาจในลักษณะทุจริตต่อหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์