บิ๊กป้อม ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว จนกว่าจะส่งไทยถึงฝั่ง

ข่าว

บิ๊กป้อม ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว จนกว่าจะส่งไทยถึงฝั่ง

ไทยรัฐทีวี

2 ก.ค. 2560 13:30 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ประกาศ นั่ง รมว.กลาโหม ยาว ไม่ไปไหนจนกว่าจะส่งประเทศไทยถึงฝั่ง ยันแข็งแรงแล้ว พร้อมลุยงานเพื่อชาติ ช่วย บิ๊กตู่ กั๊กเล่นการเมืองต่อหรือไม่

วันที่ 2 ก.ค. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดใจกับ ไทยรัฐทีวี ว่า ขณะนี้สุขภาพแข็งแรงและดีขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้ว และพร้อมที่จะยังคงทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป โดยพลเอกประวิตร บอกว่า ต้องการส่งบ้านเมืองให้ถึงฝั่งเสียก่อน และจะยังไม่ไปไหน การที่พูดว่าส่งถึงฝั่งนั้นหมายถึงการที่ประเทศไทยจะเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง และมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ซึ่งในขณะนี้ก็ถือว่า ประเทศไทยเดินมาครึ่งทางแล้ว ที่เหลืออีกครึ่งทาง ประชาชน และคณะ คสช. รวมถึงเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทุกคนต้องช่วยกันนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุขให้ได้

พลเอกประวิตร ยังเปิดใจว่า ขณะนี้ยังตอบไม่ได้ว่า หลังจากนี้จะเข้าสู่หนทางทางการเมืองหรือไม่ แต่ถ้าถามว่า ณ เวลานี้ยังไม่มีความคิดแม้จะมีกระแสข่าวออกมาอยู่อย่างต่อเนื่องว่า ตัวเองจะไปเป็นผู้จัดการรัฐบาล หรือ การวางมือที่จะไม่รับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงจะยกตำแหน่งรัฐมนตรีกลาโหม ให้กับพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นั้นไม่ใช่เรื่องจริง แต่งานของกระทรวงกลาโหม และตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง มีเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นที่ต้องกระจายงานให้ พลเอกอุดมเดช ช่วยทำงานเพราะถือเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบที่จะต้องทำร่วมกัน

รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กล่าวต่อว่า  ทุกคนใน คสช. คือ ฟันเฟืองสำคัญของการบริหารงาน โดยระบุว่าทุกคนใน คสช. ในขณะนี้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการผลักดันประเทศ และประกาศว่าตนเองจะยังไม่ไปไหน ยังทำงาน ช่วยรัฐบาล คสช. และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อ จนกว่าจะจบภารกิจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และรัฐบาลชุดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์