'นพดล' หนุน 'บิ๊กตู่' ลงเลือกตั้ง อ้างประชาชนได้มีตัวเลือก

ข่าว

'นพดล' หนุน 'บิ๊กตู่' ลงเลือกตั้ง อ้างประชาชนได้มีตัวเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 20:10 น.

บันทึก

'นพดล ปัทมะ' หนุน 'บิ๊กตู่' ลงเลือกตั้ง อ้างเพื่อเป็นตัวเลือกให้ประชาชน เชื่อมีคนสนับสนุนไม่น้อย ยันเพื่อไทย ไม่คิดแข่งใคร ...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ หัวหน้า คสช. อาจลงเลือกตั้งหากสถานการณ์ในอนาคตเป็นอย่างใด อย่างหนึ่งว่า เป็นสิทธิ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าลงก็เป็นเรื่องที่ดีจะได้เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีตัวเลือกมากขึ้น ยอมรับว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ลงเลือกตั้ง คงมีคนสนับสนุนอยู่ไม่น้อย เพราะคนที่อยู่ในข่าวทุกวัน ย่อมได้รับความนิยม แต่พรรคการเมืองก็ต้องคัดเลือกคนของตัวเองที่โดดเด่นมาแข่งเพื่อให้ประชาชนตัดสิน เรื่องการลงเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ ตนคิดว่าไม่มีใครรู้ใจเท่าตัว พล.อ.ประยุทธ์ เอง ขนาดตัวท่านเองยังไม่ฟันธงว่าจะลงเลือกตั้งหรือไม่ คนอื่นคงจะฟันธงลำบาก แต่ก็ยอมรับว่าหากในการเลือกตั้งครั้งหน้ามีชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย การเมืองก็คงจะคึกคักและน่าตื่นเต้นมากขึ้น

สำหรับพรรคเพื่อไทยไม่ต้องการแข่งกับใคร แต่จะแข่งกับตัวเอง โดยต้องเร่งปฏิรูปพรรค และหากสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ก็ต้องเร่งคัดสรรกรรมการบริหารพรรคให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่ เร่งการจัดทำนโยบายพรรคที่จะตอบโจทย์ประเทศเพื่อเสนอให้ประชาชนได้พิจารณา และเร่งคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพให้เป็นตัวเลือกของประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่
02:16

ม็อบโผล่ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่เชียงใหม่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์