ไลฟ์สไตล์
100 year

'นพดล' หนุน 'บิ๊กตู่' ลงเลือกตั้ง อ้างประชาชนได้มีตัวเลือก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2560 20:10 น.
SHARE

'นพดล ปัทมะ' หนุน 'บิ๊กตู่' ลงเลือกตั้ง อ้างเพื่อเป็นตัวเลือกให้ประชาชน เชื่อมีคนสนับสนุนไม่น้อย ยันเพื่อไทย ไม่คิดแข่งใคร ...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ หัวหน้า คสช. อาจลงเลือกตั้งหากสถานการณ์ในอนาคตเป็นอย่างใด อย่างหนึ่งว่า เป็นสิทธิ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าลงก็เป็นเรื่องที่ดีจะได้เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนได้มีตัวเลือกมากขึ้น ยอมรับว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ลงเลือกตั้ง คงมีคนสนับสนุนอยู่ไม่น้อย เพราะคนที่อยู่ในข่าวทุกวัน ย่อมได้รับความนิยม แต่พรรคการเมืองก็ต้องคัดเลือกคนของตัวเองที่โดดเด่นมาแข่งเพื่อให้ประชาชนตัดสิน เรื่องการลงเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ ตนคิดว่าไม่มีใครรู้ใจเท่าตัว พล.อ.ประยุทธ์ เอง ขนาดตัวท่านเองยังไม่ฟันธงว่าจะลงเลือกตั้งหรือไม่ คนอื่นคงจะฟันธงลำบาก แต่ก็ยอมรับว่าหากในการเลือกตั้งครั้งหน้ามีชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วย การเมืองก็คงจะคึกคักและน่าตื่นเต้นมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

สำหรับพรรคเพื่อไทยไม่ต้องการแข่งกับใคร แต่จะแข่งกับตัวเอง โดยต้องเร่งปฏิรูปพรรค และหากสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ ก็ต้องเร่งคัดสรรกรรมการบริหารพรรคให้เป็นไปตามกฎหมายใหม่ เร่งการจัดทำนโยบายพรรคที่จะตอบโจทย์ประเทศเพื่อเสนอให้ประชาชนได้พิจารณา และเร่งคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพให้เป็นตัวเลือกของประชาชนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นพดล ปัทมะประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้งตัวเลือกปฏิรูปพรรคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:12 น.