อดีต ส.ส.เพื่อไทย เชื่อเห็น 'บิ๊กตู่' ในการเมืองต่อ

ข่าว

  อดีต ส.ส.เพื่อไทย เชื่อเห็น 'บิ๊กตู่' ในการเมืองต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2560 13:29 น.

  “สมคิด-อำนวย” เชื่อเห็น “บิ๊กตู่” ในการเมืองต่อ เหตุเนื้อหารัฐธรรมนูญให้ ส.ว. มีส่วนเลือกนายกฯ พร้อมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่ตัวเองสร้างมา

  วันที่ 1 ก.ค. นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ระบุสถานการณ์จะเป็นตัวชี้ชัดว่า ควรทำอย่างไรในอนาคต การพูดเช่นนี้ถือว่าไม่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไรต่อไป เช่นเดียวกับที่ไม่ชัดเจนเรื่องโรดแม็ปที่ไม่กล้ากำหนดวันที่ชัดเจนออกมา แต่เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ตั้งพรรคการเมือง แต่ถ้าจะกลับมาเป็นนายกฯอีก แล้วให้คนอื่นสนับสนุน ซึ่งตอนนี้ก็มีผู้ที่พร้อมให้การสนับสนุนทั้งที่แสดงตัวและไม่แสดงตัวอยู่ ซึ่งแนวโน้มในตอนนี้มันเป็นเช่นนั้น

  นายสมคิด กล่าวต่อว่า แม้นายกฯจะบอกว่าไม่คิดเล่นการเมือง แต่เนื้อหารัฐธรรมนูญ ที่ให้ ส.ว. 250 มีส่วนเลือกนายกฯ จะคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ อีกทั้งการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในปัจจุบันที่มุ่นเน้นงานด้านมวลชน เช่นการให้ทหารเป็นผู้เดินหน้าพูดเรื่องปรองดองกับประชาชนทั้ง 4 ภาค ทำให้คิดได้ว่าต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ จะยังคงอยู่ในวงการการเมืองต่อไป

  เช่นเดียวกับ นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย เผยถึงกรณีดังกล่าว โดยเชื่อว่าอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ จะลงมาเล่นการเมือง เพราะเป็นผู้ทำให้เกิดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีขึ้นมา ถ้าเป็นคนอื่นเข้ามาบริหารประเทศต่อ คงเดินตามยุทศาสตร์ดังกล่าวลำบาก อีกทั้งยังมีกลุ่มคนที่พร้อมให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อย่างเต็มที่ เช่นกลุ่มสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) หนึ่งในแม่น้ำ 5 สาย ที่ลาออกไปในช่วงนี้ กลุ่มสโมสร ส.ส. รวมทั้ง นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ที่ประกาศตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป คนเหล่านี้เชื่อว่าพร้อมให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์

  แต่โดยมารยาทเมื่อยังเป็นหัวหน้ารัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารก็ยังไม่สมควรพูดอะไรตอนนี้ แต่สิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทำขณะนี้เช่นการลงพื้นที่พบปะประชาชนในภาคต่างๆ ไม่ต่างจากนักการเมืองเลย เมื่อมีความพร้อมทุกอย่างเช่นนี้แล้วคงคิดเป็นอย่างอื่นลำบาก ตอนนี้เพียงแค่ยังต้องรอเวลาอยู่เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมตรีรัฐธรรมนูญส.ว.เลือกนายกฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 21:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์