ข่าว
100 year

ศาลยกคำร้อง 'ยิ่งลักษณ์' ขอศาลเดินเผชิญสืบโรงสีข้าวและคลังข้าว

ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2560 14:42 น.
SHARE

ศาลยกคำร้อง 'ยิ่งลักษณ์' ขอศาลเดินเผชิญสืบโรงสีข้าวและคลังข้าว ชี้ ไม่จำเป็นแก่คดี เพราะเวลาผ่านมากว่า 2 ปีแล้ว เป็นปัญหาข้อเท็จจริง นัดไต่สวนพยาน อีกครั้ง 7 ก.ค.

วันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมารับฟังการไต่สวน คดีที่อัยการสูงสุด เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นจำเลย ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ที่มีการทุจริตจนรัฐเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท โดยการไต่สวนพยานจำเลย จำนวน 3 ปาก ประกอบด้วย นายอดุลย์ ยุววิทยาพานิชย์ อดีตข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ น.ส.นิรัชฌา ไกยสวน บุตรสาวของชาวนาที่เสียชีวิตจากการผูกคอตาย ที่ จ.ร้อยเอ็ด และนายบุญช่วย หอมพญา บิดาของชาวนาที่เสียชีวิตจากการผูกคอตาย ที่ จ.นนทบุรี นั้น 

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ยื่นหลักฐานใหม่เป็นคำร้องขอให้ศาลออกไปเผชิญสืบโรงสีข้าวและคลังข้าว จังหวัดอ่างทอง 16 แห่ง

ล่าสุด ศาลพิจารณาคำร้องฝ่ายจำเลยที่ขอให้ศาลเดินเผชิญสืบโรงสีข้าวและคลังข้าว เพื่อตรวจสอบให้พบความจริงว่า ข้าวเสียหรือไม่นั้น ศาลเห็นว่าข้าวเป็นธัญพืชชนิดหนึ่งที่เสื่อมได้ตามกาลเวลา ขณะนี้ผ่านมาเป็นเวลา 2 ปีเศษแล้ว เป็นปัญหาข้อเท็จจริง การเดินเผชิญสืบไม่จำเป็นแก่คดี จึงให้ยกคำขอของจำเลย และนัดไต่สวนพยานจำเลยครั้งต่อไปในวันที่ 7 ก.ค.นี้ เวลา 09.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ศาลยกคำร้องเดินเผชิญสืบจำนำข้าวไต่สวนพยานจำเลย 3 ปากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้