'วัชระ' สวน พท.ก่อปัญหายากจน ไม่เป็นประชาธิปไตย ต้นตอขัดแย้งช่วง 10 ปี

ข่าว

'วัชระ' สวน พท.ก่อปัญหายากจน ไม่เป็นประชาธิปไตย ต้นตอขัดแย้งช่วง 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 18:23 น.

"วัชระ" สวน เพื่อไทย ก่อปัญหายากจน-ไม่เป็นประชาธิปไตย ฉะพูดดีแต่ไม่ย้อนดูพฤติกรรมตัวเอง ย้ำแบ่งแยกประชาชน คนดัน "สุดซอย" ได้ดี สร้างวิกฤติขัดแย้งตลอด 10 ปี

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุถึงพรรคประชาธิปัตย์ กปปส. และนายกฯ ไม่ใช่เป็นศัตรูของพรรคเพื่อไทย และว่าศัตรูของชาติร่วมกันในขณะนี้ คือ ปัญหาความยากจนและปัญหาการเมืองที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ว่า เป็นการพูดมีหลักการดี ฟังดูน่าเลื่อมใสศรัทธา แต่เมื่อย้อนดูพฤติกรรมทางการเมืองของนายชวลิต และพรรคต้นสังกัด จะเห็นชัดว่าปัญหาความยากจน และปัญหาการเมืองไม่เป็นประชาธิปไตยเกิดขึ้นจากพรรคการเมือง ที่นายชวลิตสังกัดสร้างความยากจนทุจริตในโครงการจำนำข้าวชาติเสียหายกว่า 5 แสนล้านบาท จนชาวนาฆ่าตัวตาย 16-17 คน ส่วนปัญหาการเมืองไม่เป็นประชาธิปไตยที่ชัดเจน คือ สมัยรัฐบาลพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ ก็หนีสภาฯ ตลอด จนถึงการออกร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม เพื่อช่วยนายทักษิณให้พ้นผิดและได้เงิน 4.6 หมื่นล้านคืน นายชวลิต ก็เป็นหนึ่งในผู้ยกร่างกฎหมายอัปยศฉบับ 1 ที่ใช้วิธีการที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ปิดปากกรรมาธิการไม่ให้อภิปราย ชิงปิดการประชุมตามใบสั่งนายใหญ่ เพื่อนำเสนอเข้าสภาฯ

"ฉะนั้นปัญหาการเมืองไม่เป็นประชาธิปไตยจึงเกิดจาก นายทักษิณ นายของนายชวลิตเองที่เป็นคนก่อให้เกิดวิกฤติการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองตลอด 10 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลที่มีนายชวลิตเป็นลูกหาบไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง ซ้ำยังแบ่งแยกประชาชน ชาวบ้านที่นครสวรรค์เขตเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยได้เงินช่วยเหลือน้ำท่วมครอบครัวละ 30,000 บาท แต่ชาวบ้านเขตหนองแขม กทม. ได้ครอบครัวละ 1,000-2,000 บาทเท่านั้น แม้วันนี้ในยุค คสช.ข้าราชการที่เป็นกรรมาธิการร่วมผลักดันร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอย คือ นายวิสิษฐ์ วิสิษฐ์สรอรรถ ยังได้ดิบได้ดีเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ทราบหรือไม่" นายวัชระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระ เพชรทองปชป.ประชาธิปัตย์เพื่อไทยชวลิต วิชยสุทธิ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์