พท.ยำ 'วันชัย' สร้างวาทกรรมลวงระบอบ 'ทักษิณ' ปลุกปั่นความเกลียดชัง

ข่าว

พท.ยำ 'วันชัย' สร้างวาทกรรมลวงระบอบ 'ทักษิณ' ปลุกปั่นความเกลียดชัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 13:53 น.

"อนุสรณ์" จวก "วันชัย" สร้างวาทกรรมลวงระบอบทักษิณ ปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชัง ยืนกรานพรรคไม่ได้ตั้งแง่เป็นศัตรู นายกฯ-ปชป.-กปปส. ยอตัวเองมุ่งแต่ต่อสู้กับตัวเอง เดินหน้าคิดนโยบายแก้ปัญหาประเทศ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. ระบุให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ผนึกกำลัง 3 ฝ่าย ต่อสู้กับระบอบทักษิณนั้น นายวันชัยจะชอบใครหรือระบอบใดเป็นสิทธิส่วนตัว แต่ไม่ควรกล่าวพาดพิงผู้อื่นให้เสียหาย การกล่าวหาระบอบทักษิณที่ไม่มีอยู่จริง เป็นส่วนหนึ่งของวาทกรรมสร้างความเกลียดชัง เป็นวาทกรรมลวง คนที่นำวาทกรรมนี้มาใช้ทำลายล้างผู้อื่นถูกปฏิเสธจากประชาชนมาครั้งแล้วครั้งเล่า

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อ ยืนยันว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ต่อสู้กับ พล.อ.ประยุทธ์ คสช. พรรคประชาธิปัตย์ กปปส. แต่พรรคเพื่อไทยต่อสู้กับตนเองอย่างมุ่งมั่น ในการค้นหานโยบายที่นำไปสู่การแก้ปัญหาทุกมิติของประเทศ เพื่อความผาสุกของประชาชน ให้สังคมได้ก้าวข้ามความขัดแย้งไปสู่ความปรองดองสมานฉันท์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรเสื้อแดงพท.อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์