พท.อัด สปท.เลิกเสี้ยมชวนคนรุมโค่นเพื่อไทย จี้ 'บิ๊กตู่' หยุดใช้ ม.44

ข่าว

พท.อัด สปท.เลิกเสี้ยมชวนคนรุมโค่นเพื่อไทย จี้ 'บิ๊กตู่' หยุดใช้ ม.44

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 12:27 น.

เพื่อไทย อัด สปท.เลิกเสี้ยมจับ 'ปชป.-กปปส.-นายกฯ' รุมโค่นเพื่อไทยในสังเวียนเลือกตั้งสมัยหน้า โต้เพื่อไทยไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร กระทุ้ง "ประยุทธ์" หยุดใช้ ม.44 ดึงประเทศไทยกลับสู่ประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ระบุให้พรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม กปปส.ร่วมมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนตรีและหัวหน้า คสช. เพื่อต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้าว่า ขอฝากเป็นข้อสังเกตไปยังภาคส่วนต่างๆ ให้เลิกคิดจับคู่ฟาดฟันทำลายล้างกัน เพราะพรรคประชาธิปัตย์ กลุ่ม กปปส. หรือนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นศัตรูกับพรรคเพื่อไทย ที่ต้องต่อสู้กันให้วุ่นวายรู้ดำรู้แดง ที่ผ่านมาสิบปีเศษ ประชาชนเบื่อหน่ายความขัดแย้งที่เป็นอุปสรรคต่อการแก้ปัญหาประเทศในสถานการณ์ที่บ้านเมืองกำลังประสบปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำอย่างมากขณะนี้ ควรร่วมหาทางออกให้ประเทศ อย่างน้อยควรร่วมกันเดินไปตามรัฐธรรมนูญ ให้ข้อเสนอแนะต่อรัฐบาลและ กกต.ที่จะบริหารจัดการเลือกตั้ง ให้เป็นไปด้วยความยุติธรรม ให้ประเทศได้รับความเชื่อมั่น รัฐบาลควรเป็นกลาง ไม่มีอคติต่อฝ่ายใด ไม่ควรดำเนินการสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองให้เกิดขึ้น หากนายกฯ สละการใช้อำนาจตามมาตรา 44 จะเป็นสัญญาณบวกว่า ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย สร้างความเชื่อมั่นประเทศให้กลับคืนมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวลิต วิชยสุทธิ์เพื่อไทยพท.เสื้อแดงม.44

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์