วันชัย เชียร์ 3 ประสาน 'ประยุทธ์-อภิสิทธิ์-สุเทพ' สู้ ระบอบทักษิณ

ข่าว

  วันชัย เชียร์ 3 ประสาน 'ประยุทธ์-อภิสิทธิ์-สุเทพ' สู้ ระบอบทักษิณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 18:22 น.

  สูตรเด็ด 'วันชัย' มาแล้ว ชูจั๊กแร้ เชียร์ 3 ประสานสู้ "ประยุทธ์-อภิสิทธิ์-สุเทพ" เกี่ยวก้อยสู้ ระบอบทักษิณ เชื่อ เเยกกันตีถึงขั้นพ่ายเเพ้ย่อยยับ ไล่ "สมชัย" กลับไปสอนหนังสือ

  วันที่ 3 มิ.ย. นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกสปท.กล่าวถึง ทีมร่างกฎหมายลูกว่าด้วยกกต.ของสนช. จะให้เซตซีโร่ 5 เสือ กกต.ว่า เห็นด้วยสนับสนุนอย่างยิ่ง กกต.คนเก่าอยู่ต่อก็ทะเลาะกัน จะให้คนใหม่มาทำงานผสมกับคนเก่าจะยิ่งไปกันใหญ่ ทางที่ดีโละเเล้วสรรหาใหม่แบบนี้ดีเเล้ว ส่วน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ก็ไม่ต้องออกมาโวยวายโอดโอยว่า ใครเขาจะกลั่นเเกล้ง เพราะพฤติกรรม กกต.ในอดีตทะเลาะเบาะเเว้งกัน ย้อนกลับมาทำลายตัวเองก็ต้องยอมรับ เชื่อว่า กมธ.ไม่คิดเเกล้งใคร แต่อยากวางหลักการแก้ปมแย่ๆ เดิมๆ ที่มีอยู่เพื่อไม่ให้การเลือกตั้งในอนาคตมีปัญหา ทางที่ดี นายสมชัย ควรกลับไปเป็นอาจารย์สอนหนังสือ ทำงานคนเดียวคิดคนเดียว สอนคนเดียว จะดีกว่า เพราะทำงานเป็นทีมร่วมกับคนอื่นไม่ได้ ให้คนใหม่มีฝีมือมาจัดเลือกตั้งดีกว่า

  นายวันชัย กล่าวถึงข้อเสนอสูตรจัดตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ว่า ตนมีโมเดลในใจ ซึ่งเสนอเเล้วใครจะด่าก็ช่าง แต่วันนี้พรรคประชาธิปัตย์ ต้องเป็นเอกภาพมากกว่านี้ ปัญหาภายในกับ กปปส. ต้องไม่ทะเลาะกันเอง รวมถึงต้องไม่ทะเลาะกับทหาร ต้องเเสวงจุดร่วมสงวนจุดต่าง ร่วมกันต่อสู้กับระบอบทักษิณให้ได้ ถ้า 3 ฝ่ายเเตกคอกันเมื่อไหร่จะไม่มีใครคัดง้างเขาได้ พรรคประชาธิปัตย์ ต้องรวมเป็นหนึ่งให้ได้ก่อน โดย 1. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และพวกเป็นแกนนำในสภาสูง 2. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.สู้ภาคประชาชน 3. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ดูเเลเรื่องความมั่นคง

  ถ้าทั้ง 3 ส่วนจับมือเป็นหนึ่ง จะต่อสู้กับระบอบทักษิณในระยะเปลี่ยนผ่านได้ ถ้าต่างคนต่างเเยกกันเดินเเยกกันตี เชื่อว่า จะพ่ายเเพ้ และยิ่งประชาธิปัตย์เเตกเเยกกันเองจะยิ่งไปกันใหญ่จะพ่ายเเพ้ย่อยยับเเน่ อย่างไรก็ตาม ฝ่ายทักษิณ 3 ปี ในอายุ คสช.มานี้ เเตกเเยก เเตกพรรค อ่อนเปลี้ยเพลียเเรงไปมาก คนที่ออกมาถล่มด่ารัฐบาลเป็นพวกสร้างราคาให้ตัวเองเท่านั้น แต่ลึกๆ เนื้อในไม่มีเเรงมาต่อสู้อะไรใครได้เเล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สู้ระบอบทักษิณร่วม 3 ฝ่ายสูตรเด็ดวันชัย สอนศิริ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์