ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมโฆษกรองนายกฯ ฟิต หลังครม. 6 มิ.ย.นัดถกวางแผนงาน

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 17:26 น.
SHARE

ทีมโฆษกรองนายกฯ ฟิต หลังครม. 6 มิ.ย.นัดถกวางแผนงาน "ไชยา ยิ้มวิไล" ย้ำ ต้องไวต่อข้อมูล สู้โลกโซเซียลมีเดีย ที่มักมีข้อมูลบิดเบือน

วันที่ 3 มิ.ย. นายไชยา ยิ้มวิไล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีได้รับการแต่งตั้งให้เป็น โฆษกประจำนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี หรือคณะทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ของรองนายกรัฐมนตรี ว่า เท่าที่ทราบจะมีการเสนอรายชื่อทั้ง 6 คน ผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ เมื่อผ่านเข้าที่ประชุมครม.แล้ว โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 คน จะมีการประชุมร่วมกันในการกำหนดนโยบาย วางแผนการทำงาน กำหนดกรอบการทำงาน จะมีการประชุมกันทุกครั้งหรือไม่ หลังการประชุมครม.เพื่อพิจารณาใครจะนำเสนอเรื่องอะไร และอาจต้องประสานงานกับโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในการทำงานด้วย

ข่าวแนะนำ

นายไชยา กล่าวว่า สำหรับตนในฐานะเคยดำรงตำแหน่งโฆษกประจำนายกรัฐมนตรี และปัจจุบันจัดรายการวิทยุ โทรทัศน์ เขียนบทความ ถือทำหน้าที่สื่อมวลชนอยู่ด้วย พูดเรื่องทั่วๆ ไป สังคม การเมือง เศรษฐกิจ การเมืองระหว่างประเทศ และบางครั้งประชาสัมพันธ์งานรัฐบาล ถือว่าได้ทำงานเป็นโฆษกให้รัฐบาลไปในตัว และหลายคนผ่านการทำหน้าที่โฆษกมาแล้ว สำคัญสุดปัจจุบันที่พบมีการบิดเบือนข้อมูล โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย ดังนั้น ต้องมีความไวต่อข้อมูล มีข้อมูลมากพอให้สื่อมวลชน และเชื่อว่า หลังจากนี้จะสามารถสร้างความเข้าใจประชาชนได้มากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมโฆษกรองนายกฯไชยา ยิ้มวิไล6มิ.ย.สู้โซเชียลมีเดียถกวางแผนงาน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:44 น.