ผบ.ทบ.สั่งขยายผลระเบิด 4 ลูก มีทหารเอี่ยว ไม่โยงบึม 3 จุด กทม.

ข่าว

ผบ.ทบ.สั่งขยายผลระเบิด 4 ลูก มีทหารเอี่ยว ไม่โยงบึม 3 จุด กทม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 13:39 น.

โฆษก ทบ. เผย ผบ.ทบ.สั่งขยายผล หลังพบระเบิด 4 ลูกมีทหารยศ ส.ท. เอี่ยว ยัน ยังไม่พบเชื่อมโยงระเบิด 3 จุด ในกทม. ก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีการพบระเบิด 4 ลูก ในการส่งพัสดุไปรษณีย์ของบริษัทเอกชน โดยในเอกสารนำส่งระบุชื่อตรงกับทหารรายหนึ่งว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม หลังจากกระบวนการสืบสวนสอบสวนสมบูรณ์ ก็จะดำเนินการส่งฟ้องไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้องประสานงานและอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายอย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้หน่วยงานต่างๆ ให้ระมัดระวังมีการตรวจสอบการเก็บรักษาและควบคุมทางบัญชีของกระสุนและวัตถุระเบิดให้เป็นตามมาตรฐานตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันในทุกกรณีหากพบว่า มีกำลังพลของ ทบ.ไปเกี่ยวข้องการกระทำความผิดในทุกกรณี จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งในด้านอาญาและทางวินัยทหารขั้นร้ายแรง ส่วนเรื่องความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิด 3 จุด ในช่วงที่ผ่านมาหรือไม่ ในเบื้องต้นยังไม่พบความเชื่อมโยงใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่งระเบิดทางไปรษณีย์ทหาร ส.ท.เอี่ยวผบ.ทบ.โฆษกทบ.ระเบิด 3 จุด กทม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 19:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์