ไลฟ์สไตล์
100 year

พท.จวก กปปส.ควรสำนึกทำประเทศเสียหาย ย้ำให้ปชช.ใช้สิทธิ์ตัดสินเอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2560 14:05 น.
SHARE

"อนุสรณ์" สวน "เอกนัฏ" จมปลักความขัดแย้ง เย้ยคิดช้าไป จวกควรสำนึกก่อความเสียหายให้ประเทศ จากการชัตดาวน์กรุงเทพฯ ล้มการเลือกตั้ง ย้ำสิทธิของปชช. จะเป็นคนเลือก เพราะประชาชนจะตัดสินใจได้...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2560 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตโฆษก กปปส. ระบุว่าถ้าไม่อยากให้ถูกแอบอ้างประชาธิปไตย หลอกเอาสิทธิไปใช้เพื่อออกกฎหมายล้างผิด ก็อย่าไปเลือกพรรคเพื่อไทย ว่า ความจริงพรรคเพื่อไทย ไม่ประสงค์จะออกมาตอบโต้รายวัน ปี่กลองการเลือกตั้งก็ยังไม่ทันดัง แต่โฆษก กปปส.ทำเสียบรรยากาศปรองดองสมานฉันท์ของบ้านเมือง ออกมาทำลายความเชื่อมั่น ดิสเครดิตพรรคตรงข้ามตั้งแต่ไก่ยังไม่โห่ เลยต้องขอใช้สิทธิพาดพิง

ข่าวแนะนำ

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวต่อว่า เรื่องนิรโทษกรรมนั้น ไม่ได้เป็นนโยบายของพรรคเพื่อไทย และเรื่องนั้นก็เกิดตั้งแต่ปี 2556 เป็นเรื่องเก่าไปแล้ว วันนี้พรรคการเมือง นักการเมือง ควรมองไปข้างหน้าอย่างสร้างสรรค์ พาตัวเองออกมาจากวังวนความขัดแย้ง นำเสนอแนวทางในการสร้างความเข้มแข็งด้านเศรษฐกิจ ที่จะทำให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปาก นายเอกนัฏ ไม่ควรจมปลักอยู่กับความขัดแย้ง ออกมาผลิตซ้ำความแตกแยก ส่วนที่บอกว่าประชาชนจะเลือกพรรคไหนในอนาคตเป็นสิทธิของประชาชนนั้น น่าเสียดายที่นายเอกนัฏและ กปปส.คิดได้ช้าไป ถ้าคิดได้ก่อนการเลือกตั้งปี 57 เมื่อมีการยุบสภา นำไปสู่การเลือกตั้ง เราควรปล่อยให้ประชาชนได้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งกำหนดอนาคตประเทศด้วยตัวเอง ไม่ควรมีใครไปก่อจลาจล ชัตดาวน์ประเทศ ล้มการเลือกตั้ง ตามยุทธศาสตร์แยกกันเดิน รวมกันตี ทีมหนึ่งก่อจลาจล อีกทีมบอยคอตการเลือกตั้ง นักการเมืองเราต้องรักษาระบบ และการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชนผ่านการเลือกตั้ง นายเอกนัฏควรสำนึกถึงสิ่งที่พรรคพวกตัวเองทำไว้ และทำให้ประเทศเสียหายอย่างไรบ้าง

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่บอกว่าเป็นคนละองค์กร วันนี้ประชาชนเห็นชัดว่าไหลกลับมาหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกันเพื่อการเลือกตั้งครั้งหน้า แตกต่างจากสถานะและจุดยืนของพรรคเพื่อไทย ที่ชัดเจนมาตั้งแต่ต้นว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย เคารพและเชื่อมั่นในสิทธิเสรีภาพของประชาชน ว่าจะสามารถกำหนดอนาคต และทิศทางของประเทศได้เป็นอย่างดี ไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนพรรคไหน กลุ่มไหนฝักใฝ่เผด็จการ ไม่เชื่อมั่นและเคารพระบบรัฐสภา ไม่เชื่อว่าการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยสามารถเปลี่ยนผ่านประเทศได้โดยไม่ต้องทำรัฐประหาร ประชาชนตัดสินใจได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยกปปส.อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเอกนัฏ พร้อมพันธุ์การเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:57 น.