ปึ้ง จี้ บิ๊กตู่ ทำการเมืองให้ชัดเจน เดินหน้าให้ถูกทิศ ก่อน ศก.แย่

ข่าว

  ปึ้ง จี้ บิ๊กตู่ ทำการเมืองให้ชัดเจน เดินหน้าให้ถูกทิศ ก่อน ศก.แย่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 12:20 น.

  "ปึ้ง" จี้ "บิ๊กตู่" ทำการเมืองชัดเจนตรงไปตรงมา เพื่อเตรียมตอบคำถามปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ จะได้เกิดความเชื่อมั่นขึ้นในเวทีโลก ย้ำต้องรีบเดินหน้าไปข้างหน้าให้ถูกทิศทาง ก่อนที่เศรษฐกิจของเราจะแย่ไปกว่านี้...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2560 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวในรายการเมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า การทำงานที่ผ่านๆ มา 3 ปี ของรัฐบาลได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง แต่ที่น่าเป็นห่วงขณะนี้คือปัญหาสังคมมากกว่าคือ ปัญหายาเสพติด และอาชญากรรม ที่แพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น โหดเหี้ยมรุนแรงมากขึ้น รัฐบาลควรรีบเร่งทำการปราบปรามโดยเร็ว ส่วนปัญหาเศรษฐกิจก็เป็นเรื่องใหญ่ที่รัฐบาลต้องรีบแก้ไขและผู้นำต้องทำความเข้าใจให้ถ่องแท้

  ส่วนด้านการเมืองก็เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะจะต้องเดินตามรัฐธรรมนูญ ปี 60 ส่วนที่มีการเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ บริหารประเทศต่อไป ทั้งที่อำนาจอยู่ในมือประชาชนว่าจะตัดสินใจเลือกใคร พรรคใดมาเป็นรัฐบาลของประชาชน อยากขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ทำทุกอย่างให้ชัดเจน เปิดเผย ตรงไปตรงมา ก็จะได้เกิดความเชื่อมั่นขึ้นในเวทีโลกอีกด้วย

  และเมื่อได้ไปพบ ประธานาธิบดีสหรัฐฯในเดือน ก.ค.นี้ จะได้ตอบคำถามได้ และประเทศไทยเราต้องรีบเดินหน้าไปข้างหน้าให้ถูกทิศทาง ก่อนที่เศรษฐกิจของเราจะแย่ไปกว่านี้ เราทุกคนต้องหันหน้ามาช่วยกัน ต้องช่วยกันคิดเพื่อส่วนรวม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลประยุทธ์ จันทร์โอชารัฐธรรมนูญการเมืองปัญหาเศรษฐกิจ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์