ประชาธิปัตย์แนะรัฐบาลทำ 4 ข้อก่อนเลือกตั้ง

ข่าว

  ประชาธิปัตย์แนะรัฐบาลทำ 4 ข้อก่อนเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 12:03 น.

  ประชาธิปัตย์ จี้ รัฐบาล ทำ 4 ข้อก่อนเลือกตั้ง ให้แจงสาเหตุของการรัฐประหาร ยกเครื่องทีม ศก.พ่วงเร่งปฏิรูป จัดการแยกนักการเมืองดีและไม่ดีออกให้ชัดเจน และวางรากฐานในการปฏิรูปอย่างเป็นรูปธรรม...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2560 นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และกิจกรรมพิเศษภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งตามโรดแม็ปรัฐบาล ขอฝากถึงรัฐบาลทหาร 4 ข้อ คือ 1.โปรดอธิบายกับประชาชนตรงไปตรงมาว่า ก่อนที่จะทำรัฐประหารว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศ ใครทำร้ายประเทศ ทำร้ายศาสนา ทำร้ายสถาบัน ทำลายกระบวนการยุติธรรม เพื่อประชาชนจะได้เห็นภาพและข้อมูลชัดเจนยิ่งขึ้นว่า เพราะอะไรประชาชนผู้รักชาติจึงต้องออกมาต่อสู้ปกป้องประเทศ และสถาบันฯ โดยรัฐบาลทหารควรใช้การสื่อสารให้ประชาชนรับทราบอย่างเป็นระบบ ในทุกช่องทางการสื่อสาร โดยเฉพาะประเด็นที่มีการจัดตั้งกองกำลังที่เตรียมจะทำร้ายประเทศและที่ทำร้ายไปแล้วด้วยอาวุธสงครามและใช้ความรุนแรง แล้วตัวบงการใหญ่คือใคร 

  นายภูมิสรรค์ กล่าวต่อว่า 2.ยกเครื่องทีมเศรษฐกิจทั้งระบบ งดใช้เฉพาะการตลาด มุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ 3.แยกนักการเมืองดีและเลวให้ออกชัดเจน อย่าเหมารวมหรือทำลายระบบสถาบันพรรคการเมืองที่เป็นรากฐานของประชาธิปไตย 4.ใช้เวลาที่เหลือในการวางรากฐานการปฏิรูปอย่างเป็นรูปธรรม เช่น ตำรวจ พลังงาน การศึกษา โดนใช้อำนาจที่มีอย่างเป็นธรรมในการแก้เรื่องยากให้ระบบปกติ และแยกสิ่งที่รัฐบาลทหารทำไม่ได้ออกมา เพื่อเมื่อเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยจะได้นำไปแก้ไขต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักการเมืองประชาธิปัตย์โรดแม็ปการเลือกตั้งการปฏิรูปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์