ไลฟ์สไตล์
100 year

ประชาธิปัตย์แนะรัฐบาลทำ 4 ข้อก่อนเลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 12:03 น.
SHARE

ประชาธิปัตย์ จี้ รัฐบาล ทำ 4 ข้อก่อนเลือกตั้ง ให้แจงสาเหตุของการรัฐประหาร ยกเครื่องทีม ศก.พ่วงเร่งปฏิรูป จัดการแยกนักการเมืองดีและไม่ดีออกให้ชัดเจน และวางรากฐานในการปฏิรูปอย่างเป็นรูปธรรม...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2560 นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์และกิจกรรมพิเศษภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งตามโรดแม็ปรัฐบาล ขอฝากถึงรัฐบาลทหาร 4 ข้อ คือ 1.โปรดอธิบายกับประชาชนตรงไปตรงมาว่า ก่อนที่จะทำรัฐประหารว่าเกิดอะไรขึ้นกับประเทศ ใครทำร้ายประเทศ ทำร้ายศาสนา ทำร้ายสถาบัน ทำลายกระบวนการยุติธรรม เพื่อประชาชนจะได้เห็นภาพและข้อมูลชัดเจนยิ่งขึ้นว่า เพราะอะไรประชาชนผู้รักชาติจึงต้องออกมาต่อสู้ปกป้องประเทศ และสถาบันฯ โดยรัฐบาลทหารควรใช้การสื่อสารให้ประชาชนรับทราบอย่างเป็นระบบ ในทุกช่องทางการสื่อสาร โดยเฉพาะประเด็นที่มีการจัดตั้งกองกำลังที่เตรียมจะทำร้ายประเทศและที่ทำร้ายไปแล้วด้วยอาวุธสงครามและใช้ความรุนแรง แล้วตัวบงการใหญ่คือใคร 

ข่าวแนะนำ

นายภูมิสรรค์ กล่าวต่อว่า 2.ยกเครื่องทีมเศรษฐกิจทั้งระบบ งดใช้เฉพาะการตลาด มุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ 3.แยกนักการเมืองดีและเลวให้ออกชัดเจน อย่าเหมารวมหรือทำลายระบบสถาบันพรรคการเมืองที่เป็นรากฐานของประชาธิปไตย 4.ใช้เวลาที่เหลือในการวางรากฐานการปฏิรูปอย่างเป็นรูปธรรม เช่น ตำรวจ พลังงาน การศึกษา โดนใช้อำนาจที่มีอย่างเป็นธรรมในการแก้เรื่องยากให้ระบบปกติ และแยกสิ่งที่รัฐบาลทหารทำไม่ได้ออกมา เพื่อเมื่อเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยจะได้นำไปแก้ไขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักการเมืองประชาธิปัตย์โรดแม็ปการเลือกตั้งการปฏิรูปข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:55 น.