บิ๊กโด่ง ร่วมประชุมด้านความมั่นคง IISS Shangri-La Dialogue ที่สิงคโปร์

ข่าว

  บิ๊กโด่ง ร่วมประชุมด้านความมั่นคง IISS Shangri-La Dialogue ที่สิงคโปร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 08:30 น.

  พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รมช.กห. เป็นผู้แทนประเทศไทย เข้าร่วมประชุม IISS Shangri-La Dialogue ครั้งที่ 16 ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อหารือด้านความมั่นคงร่วมกับประเทศในเอเชีย-แปซิฟิก อีกทั้งยังทำให้ต่างชาติเข้าใจสถานการณ์ในไทย...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่าง 2-4 มิ.ย.60 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  มอบหมายให้ พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้แทนเดินทางเข้าร่วมการประชุม IISS Shangri-La Dialogue ครั้งที่ 16 ที่ประเทศสิงคโปร์ อันเป็นเวทีหารือระดับสูงเกี่ยวกับประเด็นด้านความมั่นคง เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมการประชุม ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญระดับ รมต. และ ผบ.เหล่าทัพ ของประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมทั้งผู้แทนจากองค์กรระหว่างประเทศ สถาบันวิชาการ และสื่อมวลชน ต่างประเทศ ได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับประเด็นด้านความมั่นคงต่างๆ

  ต่อมาในวันที่ 2 มิ.ย.60 เวลา 17.30 น.รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้หารือทวิภาคีกับ นาย Ong Ye Kung รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมสิงคโปร์ แสดงความชื่นชม กห.สิงคโปร์ ในการจัดประชุม IISS Shangri-La Dialogue ร่วมกับสถาบัน IISS โดยเมื่อปีที่แล้ว นรม. ได้มากล่าวปาฐกถาในงานเลี้ยงพิธีเปิดการประชุม ซึ่งนอกจากจะทำให้ไทยได้รับชื่อเสียงจากเวทีนี้แล้ว ยังเปิดโอกาสให้ประเทศต่างๆ ได้เข้าใจสถานการณ์ของไทยมากขึ้น

  ขณะที่ รมช.กห.สิงคโปร์ ขอบคุณฝ่ายไทยที่ได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด หวังว่าจะได้รับการสนับสนุนต่อไป โดยเฉพาะ
  ในปี 2018 ที่สิงคโปร์จะเป็นประธานอาเซียน ซึ่งรวมถึง ADMM และ ADMM-Plus

  นอกจากนั้น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณ กห.สิงคโปร์ ที่ได้ให้การสนับสนุนฝ่ายไทยมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการฝึก AM-Hex 2016 การฝึกคอบร้าโกลด์ และจะจัดส่งเรือรบเข้าร่วมมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียนใน พ.ย.60 ที่ ทร.จะเป็นเจ้าภาพ

  จากนั้นเวลา 19.00 น. รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับการประชุมฯ โดยในปีนี้มี นาย Malcolm Turnbull นายกรัฐมนตรีของออสเตรเลีย เป็นผู้กล่าวปาฐกถา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุดมเดช สีตบุตรความมั่นคงสถาบัน IISSIISS Shangri-La Dialogueสิงคโปร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์