'บิ๊กตู่' สั่ง 6 รองนายกฯ ตั้งโฆษกประจำตัว พีอาร์ผลงาน

ข่าว

  'บิ๊กตู่' สั่ง 6 รองนายกฯ ตั้งโฆษกประจำตัว พีอาร์ผลงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 21:28 น.

  "บิ๊กตู่" สั่ง 6 รองนายกฯ ตั้งโฆษกประจำตัวเร่งพีอาร์ภารกิจ ผลงานรัฐบาล แย้ม "บิ๊กจิน" ตั้ง "พล.อ.อ.มณฑล" ด้าน "วิษณุ" ตั้ง "ไชยา" ฝั่ง "บิ๊กเข้" ตั้ง "พล.ร.ต.รณัชย์" ชงเข้า ครม. รับทราบ 6 มิ.ย.นี้

  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุม ครม. เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ได้สั่งการให้รองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ดำเนินการแต่งตั้งโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี หรือชื่อตำแหน่งอย่างเป็นทางการว่า “คณะทำงานด้านการประชาสัมพันธ์ของรองนายกรัฐมนตรี” เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์และเผยแพร่งานในความรับผิดชอบให้สังคมได้รับทราบ ให้มีหน้าที่เกี่ยวกับการดำเนินการประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ผลการดำเนินงานในเรื่องต่างๆ ของรัฐบาล

  โดยในระดับนโยบายให้มีการแบ่งการดำเนินการของโฆษกรัฐบาลเป็นฝ่ายต่างๆ ตามภารกิจของรองนายกรัฐมนตรี จึงให้รองนายกรัฐมนตรีแต่งตั้งโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีเพื่อรับผิดชอบภารกิจในส่วนงานที่รับผิดชอบ โดยให้เสนอเข้าที่ประชุม ครม.รับทราบ ในวันที่ 6 มิ.ย.นี้

  อย่างไรก็ตาม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้งพล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร ประธานคณะทำงานรองนายกรัฐมนตรี และอดีตโฆษกกองทัพอากาศ เป็นโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้ง นายไชยา ลิ้มวิไล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี, พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี ได้ลงนามแต่งตั้ง พล.ร.ต.รณัชย์ เทพวัลย์ ผู้ชำนาญการกองทัพเรือ เป็นโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โฆษกประจำตัวรองนายกฯประชุม ครม.ประชาสัมพันธ์ผลงาน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 02:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์