ข่าว
100 year

ทบ.รอผลสอบ ส.ท.ทหารบก เชื่อไม่โยงบึมป่วนเมือง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 18:52 น.
SHARE

ทีมโฆษก คสช. เผย ทบ.รอผลสอบ 'สิบโท' ทหารบก วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก เชื่อไม่เชื่อมโยงระเบิดป่วนเมือง

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีในพื้นที่ สน.บางเขน พบวัตถุต้องสงสัย ภายในร้าน Kerry Exprees สาขาบางเขน โดยระบุชื่อผู้ส่ง คือ นายอิสรพงศ์ พรหมบุตร ซึ่งจากการตรวจสอบผู้ส่งคนดังกล่าว เป็นทหารยศ สิบโท ว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้ส่ง แต่ไม่มีผู้รับจึงได้ตีกลับมา ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ ขอประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นเพียงการส่งพัสดุธรรมดาเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายในกล่องส่งพัสดุก็มีวัตถุระเบิดจำนวน 4 ลูก ไม่ได้เตรียมไปก่อเหตุที่ไหน แต่เป็นการซื้อขายหรือต้องการส่งไปข่มขู่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรายละเอียดก่อน ซึ่งตามกฎหมายหากประชาชนหรือเจ้าหน้าที่มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐต้องเพิ่มโทษเป็นสองเท่า

นอกจากนี้ คดีอาญาแล้วยังมีความผิดทางวินัยด้วย ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการทหารบกได้เน้นย้ำเสมอ ทั้งนี้หากมีข้อมูลว่าเป็นทหารหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทางกองทัพบกก็พร้อมให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! พบระเบิดส่ง ‘เคอรี่ เอ็กซ์เพรส’ สาขาบางเขน อีโอดีเก็บกู้วุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดบึมป่วนเมืองกองทัพบกสิบโททบ.

Most Viewed