ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.1 สั่งทุก จว.จัดกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา 'ในหลวง ร.10'

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 20:09 น.
SHARE

มท.1กำชับ ผวจ.ดูแลงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงใกล้ชิด สั่งการจัดพิธีทางศาสนาทั่วประเทศ พร้อมจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ 10

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 60 ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวในที่ประชุมขับเคลื่อนและติดตามนโยบายของรัฐบาลและภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย ถึงเรื่องการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในส่วนของการจัดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ 878 แห่ง ว่า ขอให้แต่ละจังหวัดดำเนินการจัดสร้างซุ้มถวายดอกไม้จันทน์อย่างสมพระเกียรติ อย่าทำให้เกิดความเสื่อมเสีย ส่วนบริเวณพื้นที่วางดอกไม้จันทน์ ขออย่านำแผงเหล็กมาตั้งวาง ปล่อยให้ประชาชนได้แสดงออกอย่างเป็นธรรมชาติ และในจังหวัดใดที่ประชาชนต้องการจัดกิจกรรมนอกเหนือจากที่ส่วนกลางกำหนด ขอให้เสนอเรื่องขึ้นมาส่วนกลางทันที โดยไม่ต้องขัดความตั้งใจของประชาชน อีกทั้ง ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลงมากำชับงานด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงการเตรียมจัดกิจกรรม ในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.นี้ ว่า ให้ทุกจังหวัดจัดพิธีการทางศาสนาพร้อมกันทั่วประเทศ และจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจจากประชาชนทุกภาคส่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มท.1วันเฉลิมพระชนมพรรษางานพระบรมศพพระราชพิธีถวายพระเพลิงรัชกาลที่ 9

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:03 น.