'อนุดิษฐ์' เชื่อ 'เทพเทือก' หนุน 'บิ๊กตู่' ทำ แกนนำ กปปส. กลับ ปชป.

ข่าว

  'อนุดิษฐ์' เชื่อ 'เทพเทือก' หนุน 'บิ๊กตู่' ทำ แกนนำ กปปส. กลับ ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 17:03 น.

  "อนุดิษฐ์" เชื่อ "เทพเทือก" หนุน "บิ๊กตู่" ทำ แกนนำ กปปส.ต้องกลับพรรค ปชป.เหตุไม่เป็นผลดี หากจะลงรับสมัครเลือกตั้งครั้งต่อไป

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.60 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.ไอซีที กล่าวถึงกรณีแกนนำ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) 8 คนกลับไปร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ไม่เกินความคาดหมาย ที่แกนนำกปปส. จะกลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์ เพราะถ้าแกนนำ กปปส. ที่เคยให้สัญญากับมวลมหาประชาชนในการต่อสู้ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชิวัตร อดีตนายกฯ ว่า จะไม่เล่นการเมืองอีก ประสงค์จะกลับมาเป็นนักการเมืองอีกครั้ง ก็ไม่สามารถอยู่กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ต่อได้ เพราะ นายสุเทพ ยังไม่ตั้งพรรคการเมือง มีแต่พรรคประชาธิปัตย์ ที่พวกเขาเคยเป็นสมาชิกอยู่เท่านั้น และที่สำคัญสิ่งที่ทำให้แกนนำ กปปส. เข้าพรรคในช่วงนี้ อาจเป็นเพราะ นายสุเทพ ประกาศชัดเจน สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. เป็นนายกฯ อีกครั้ง เพราะถ้าพวกเขาอยากกลับมาเล่นการเมือง การประกาศชัดเจนยืนข้างผู้นำที่มาจากการยึดอำนาจจะไม่เป็นผลดีต่อการสมัครรับเลือกตั้งครั้งต่อไป จึงต้องออกมาจากนายสุเทพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อนุดิษฐ์ นาครทรรพอดีต รมว.ไอซีทีสุเทพ เทือกสุบรรณกปปส.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์