'นิพิฏฐ์' เชื่อ ปชป.ไม่ซ้ำรอย 10 มกรา ยันเลือกผู้บริหาร ไม่บล็อกโหวต

ข่าว

  'นิพิฏฐ์' เชื่อ ปชป.ไม่ซ้ำรอย 10 มกรา ยันเลือกผู้บริหาร ไม่บล็อกโหวต

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 13:50 น.

  "นิพิฏฐ์" ยัน กปปส.กลับเข้า ปชป.ไม่ซ้ำรอยเหตุการณ์ 10 ม.ค.2530 ย้ำปฏิรูปพรรค ปชป.ทำมาตลอด พร้อมเชิญชวนคนรุ่นใหม่สนใจการเมืองทำงานร่วมพรรค 

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 ระบุถึงการกลับเข้าพรรคประชาธิปัตย์ของแกนนำ กปปส.จะเป็น 1 พรรค 2 แนวทาง และอาจซ้ำรอยกรณี 10 มกรา ว่า กลุ่ม กปปส.เป็นอดีต ส.ส.ของพรรคที่ออกไปต่อสู้ตามแนวทางของเขา ถือเป็นการเสียสละ เมื่อจะมีการเลือกตั้งก็เป็นสิทธิที่จะกลับมาพรรค และต้องยอมรับว่าเมื่อเขาสู้ในนาม กปปส. แนวคิดบางอย่างไม่ตรงกับพรรค เป็นเรื่องปกติ เพราะไม่ได้สู้ในนามพรรค แต่เมื่อกลับมาสังกัดพรรคก็ต้องยึดตามนโยบาย และหลักการอุดมการณ์พรรค เปรียบเหมือนคนก่อนจะบวชกินข้าวเย็นได้ พอบวชเป็นพระก็ต้องยึดตามธรรมวินัยสงฆ์ ส่วนอนาคตในการคัดเลือกคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่นั้น ยืนยันว่าเป็นการแข่งขันเสรีไม่มีการบล็อกโหวตสมาชิกพรรค พรรคเราเป็นประชาธิปไตยขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคว่า จะเลือกใครเป็นผู้บริหารพรรคชุดใหม่ เป็นเรื่องอนาคต แต่ยืนยันได้ว่ากรณีเหตุการณ์กลุ่ม 10 มกรา จะไม่เกิดขึ้นซ้ำรอยอีกแน่นอน เพราะเราเคยมีประสบการณ์ในเรื่องนี้มาแล้ว ส่วนการปฏิรูปพรรคเราก็ทำมาตลอด เพราะถ้าไม่ปฏิรูปพรรคคงไม่อยู่เป็นสถาบันการเมืองที่ยาวนาน แต่อาจไม่ทันใจตามที่แต่ละคนคิด ซึ่งพรรคเข้าใจความรู้สึกดี ยืนยันว่าพรรคมีพลวัตรปฏิรูปมาตลอด ทั้งนี้ช่วงเวลานี้เป็นจังหวะที่ดีที่สุดของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ที่หวังจะก้าวหน้าและเสียสละ จะก้าวเข้ามาร่วมงานการเมืองกับพรรค ควรเข้ามาในช่วงของการปฏิรูป ตนขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่สนใจการเมืองให้เข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติประชาธิปัตย์ปชป.กปปส.ปชป.-กปปส.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์