'ปึ้ง' ชี้กติกา รธน.60 ดี แต่ต้องเล่นให้แฟร์ ดักคอ กก.อย่าโดดมาเล่นเอง

ข่าว

  'ปึ้ง' ชี้กติกา รธน.60 ดี แต่ต้องเล่นให้แฟร์ ดักคอ กก.อย่าโดดมาเล่นเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 11:13 น.

  "สุรพงษ์" ชี้กติกา รธน.60 ดี แต่ต้องเล่นให้แฟร์ เตือนห้ามโกงเล่นนอกกฎ แนะทุกฝ่ายมีคุณธรรม ยึดมั่น เคารพกฎกติกา เชื่อจะช่วยกันพัฒนาบ้านเมืองไปได้

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า เห็นด้วยอย่างยิ่งกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.ในการเขียนรัฐธรรมนูญ เพราะเท่าที่ได้อ่านดูกติกาก็ได้ถูกเขียนขึ้นมาค่อนข้างดี โดยเฉพาะในเรื่องสิทธิและเสรีภาพ ซึ่งมีหลายประเด็นที่แตกต่างไปจากในอดีต และอีกหลายประเด็นก็ดีมาก แต่กติกาจะดีอย่างไร ก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้เล่นหรือนักกีฬา และกรรมการหรือผู้ตัดสิน ว่าจะทำให้กฎกติกามีความศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ นักกีฬาก็ต้องเล่นกันแบบแฟร์ๆ กรรมการก็ต้องไม่ลงมาเล่นอยู่ในเกมด้วย ห้ามโกงหรือเล่นนอกกติกาหรือใช้ความรุนแรง ขอให้ทุกฝ่ายมีคุณธรรม ยึดมั่นและเคารพในกฎกติกา มีมารยาท ก็เชื่อได้ว่าเราจะเดินก้าวไปข้างหน้าช่วยกันพัฒนาบ้านเมือง ให้เจริญรุ่งเรืองไปได้อย่างแน่นอน และถ้าวันหนึ่งข้างหน้าเราทุกฝ่ายเห็นว่ามีอะไรที่ล้าสมัย ก็มาช่วยกันแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเรามีความรู้รักสามัคคี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลเพื่อไทยเสื้อแดงรธน.ปี 60รัฐธรรมนูญ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 18:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์