ประวิตร ขอเวลา ตร.ตรวจ 'ไปป์บอมบ์' ชี้ เป็นของเก่าทิ้งไว้นานแล้ว

ข่าว

ประวิตร ขอเวลา ตร.ตรวจ 'ไปป์บอมบ์' ชี้ เป็นของเก่าทิ้งไว้นานแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 10:42 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปป์บอมบ์ใกล้ MRT ชี้ ของเก่าทิ้งไว้นานแล้ว ขณะ อีโอดีพบใช้สายจุดชนวน แตกต่าง 3 จุดก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 08.00 น. ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพบระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ใกล้กับสถานนีรถไฟใต้ดิน (MRT) ศูนย์วัฒนธรรม เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า ตนยังไม่ได้ทำรายงานความคืบหน้าต่อกรณีดังกล่าว แต่ทราบว่าเป็นการนำมาวางทิ้งไว้นานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาวางใหม่ๆ ทั้งนี้ขอเวลาตรวจสอบก่อนว่านำมาทิ้งไว้แล้วนานเท่าไร เพื่อจุดประสงค์อะไร ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบก่อน

เมื่อถามว่า เหตุใดตอนนี้ถึงออกมามีการปั่นป่วนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีปั่นป่วน ส่วนการดูแลประชาชนนั้น เจ้าหน้าที่ก็ดูแลอย่างดีอยู่แล้ว ทั้งนี้ มีรายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) ระบุว่า ระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ที่พบใกล้กับสถานนีรถไฟใต้ดิน (MRT) ศูนย์วัฒนธรรม เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น แตกต่างจากเหตุระเบิดที่หน้ากองสลาก โรงละครแห่งชาติ และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากภายในประกอบด้วยวัสดุเหล็ก บรรจุดินดำ และจุดชนวนด้วยสายจุดชนวน ในขณะที่ระเบิดที่พบใน 3 จุดก่อนหน้านี้ ใช้อาร์ซีไทม์เมอร์เป็นตัวจุดชนวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปป์บอมบ์ประวิตร วงษ์สุวรรณระเบิดMRTMRTศูนย์วัฒนธรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์