บิ๊กป้อม นำ ทำบุญใหญ่ บวชพระ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

ข่าว

บิ๊กป้อม นำ ทำบุญใหญ่ บวชพระ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 10:04 น.

บิ๊กป้อม นำ 'บิ๊กโด่ง-ปลัด กห.-ผบ.สส.-ผบ.เหล่าทัพ' ทำบุญใหญ่ บวชพระสงฆ์หมู่ 94 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แด่ในหลวง ร.9 ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ปากเกร็ด

วันที่ 1 มิ.ย. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นฝ่ายฆราวาสในพิธีบรรพชาอุปสมบทอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีพระปัญญานันทมุนี เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เป็นประธานฝ่ายพระสงฆ์ โดยวันนี้มีผู้เข้าร่วมบรรพชาอุปสมบททั้งหมด 94 รูป มีพลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพร่วมในพิธี

โดยการจัดพิธีบรรพชาอุปสมบทวัดชลประทานรังสฤษดิ์จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่ 1 ของเดือน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจะเชิญบุคคลต่างๆ สับเปลี่ยนเป็นประธานในพิธี และมีเงื่อนไขต้องบวชอย่างน้อย 15 วัน

การจัดงานในครั้งนี้มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดหรือ EOD นำเครื่องตรวจโลหะและวัตถุอันตรายมาตรวจสอบผู้ที่เดินทางเข้าร่วมพิธีภายในวัดชลประทานรังสฤษดิ์ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมทำบุญใหญ่ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9วัดชลประทานรังสฤษดิ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์