วัชระ ย้อนถาม 'เอกนัฏ' รู้แก่ใจ 'บิ๊กตู่' สืบทอดอำนาจหรือไม่

ข่าว

  วัชระ ย้อนถาม 'เอกนัฏ' รู้แก่ใจ 'บิ๊กตู่' สืบทอดอำนาจหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ค. 2560 17:28 น.

  "วัชระ" ย้อนถาม "เอกนัฏ" รู้แก่ใจ 'บิ๊กตู่' เป็นเผด็จการ สืบทอดอำนาจหรือไม่ เตือน นายกฯ ระวังเห็บพันธ์ุใหม่ เกาะผู้มีอำนาจ

  วันที่ 29 พ.ค. นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายเอกนัฐ พร้อมพันธุ์ อดีตโฆษก กปปส. จบจากต่างประเทศ รู้แก่ใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เป็นเผด็จการสืบทอดอำนาจหรือไม่ การรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 เกิดขึ้นเพราะ กปปส.กวักมือเรียกทหาร เช้า เที่ยง เย็น ค่ำ ทั้งที่ระบอบประชาธิปไตยควรจะต้องเดินไปข้างหน้า แต่ประเทศเรากลับถอยหลังกว่าชาติอื่นในอาเซียน 3 ปี รัฐบาลนี้ปฏิรูปสำเร็จกี่เรื่อง แม่น้ำ 5 สาย ต่างกับนักการเมืองตรงไหน ระบบอุปถัมภ์ การทุจริตคอร์รัปชัน ตรวจสอบได้หรือไม่ นายเอกนัฏ ควรบอกความจริงกับประชาชนให้ครบทุกประเด็น ที่อังกฤษ มีนักการเมืองยุ่งเกี่ยวการซื้อขายตำแหน่งตำรวจหรือไม่ ครอบครองที่หลวงหรือไม่ มีการรัฐประหารแล้วเชิดชูหัวหน้าคณะรัฐประหาร ว่า เป็นคนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ หรือไม่ มีการอ้างคำว่า ปฏิรูปนำหน้าแล้วมีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ประเทศที่เจริญแล้วเขาพัฒนาทางการเมืองกันแบบนี้หรือ ความเห็นต่างอย่าดูถูกว่า เป็นเสียงนกเสียงกา ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน

  ตนไม่ปฏิเสธว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นคนดี และดีกว่านายกรัฐมนตรีหลายๆ คน ที่เคยเป็นมา แต่ท่านต้องไตร่ตรองเองว่า ควรเป็นนายกฯ ต่อตามที่มีบางพวกสนับสนุนหรือไม่

  "ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียและไม่เคยขอผลประโยชน์ใดๆ กับ คสช. จึงกล้าบอกท่านตรงไปตรงมา ไม่มีประโยชน์แอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ระวังในแม่น้ำ 5 สาย บางคนที่กำลังจะกลายเป็นเห็บ หวังเกาะท่านต่อไปจนกว่าจะหมดอำนาจ เป็นเห็บพันธุ์ใหม่ที่มีพิษร้ายแรงกว่าเห็บทั่วไป" นายวัชระ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัชระบิ๊กตู่เอกนัฏ พร้อมพันธุ์สืบทอดอำนาจโฆษกกปปส.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์