ธนะศักดิ์ เผย ยังไม่กำหนดวันหยุดเพิ่มเติม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

ข่าว

  ธนะศักดิ์ เผย ยังไม่กำหนดวันหยุดเพิ่มเติม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 พ.ค. 2560 16:37 น.

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ระบุ ยังไม่กำหนดวันหยุดเพิ่มเติม งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ยัน พระเมรุมาศเสร็จทัน เดือนก.ย.

  เมื่อเวลา 12.10 น.วันที่ 15 พ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการฝ่ายจัดสร้างพระเมรุมาศ สิ่งปลูก สร้างประกอบพระเมรุมาศ และบูรณปฏิสังขรณ์ราชรถและพระยานมาศ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กล่าวถึงการพิจารณาวันหยุดราชการเพิ่มเติม ในช่วงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติกำหนดให้วันที่ 26 ต.ค.60 เป็นวันถวายพระเพลิงพระบรมศพ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณากำหนดวันหยุดเพิ่มเติม โดยคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องและกระทรวงมหาดไทย เตรียมการในส่วนของตัวแทนที่จะเข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ มีการจัดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ บริเวณพระเมรุมาศและโรงมหรสพ ในส่วนของต่างจังหวัด จะจัดจุดถวายดอกไม้จันทน์ตามวัดต่างๆ ซึ่งเป็นวิธีลดประชาชนไม่ให้มาคับคั่งที่บริเวณสนามหลวง

  สำหรับความคืบหน้าการสร้างพระเมรุมาศนั้น เป็นไปตามแผนงานและเสร็จภายในเดือน ก.ย.แน่นอน โดยจะเชิญสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ มาดูความคืบหน้า และฟังอธิบายการใช้คำศัพท์ที่ถูกต้อง รวมถึงสามารถข้อมูลเพิ่มเติมที่ถูกต้องได้ที่กรมศิลปากร ทุกวันพฤหัสบดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ในหลวง รัชกาลที่9ธนะศักดิ์ ปฎิมาประกรไม่กำหนดวันหยุดเพิ่มเติมถวายพระเพลิงพระบรมศพพระเมรุมาศ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์