ผบ.ทบ.ยัน คสช.บริหารประเทศ 3 ปี ไม่มีเสียของ

ข่าว

  ผบ.ทบ.ยัน คสช.บริหารประเทศ 3 ปี ไม่มีเสียของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2560 16:25 น.

  ผบ.ทบ.ยัน คสช.บริหารประเทศ 3 ปี ไม่มีเสียของ เชื่อส่วนใหญ่ประชาชนพอใจผลงาน ยอมรับ ปชช.ไม่พอใจ ศก. ระบุเป็นปัญหาปลีกย่อย

  เมื่อวันที่ 8 พ.ค.60 ที่บ้านดีลัง จ.ลพบุรี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีครบรอบวาระการทำงาน 3 ปี ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในวันที่ 22 พ.ค.นี้ว่า ถ้าพูดเรื่องความกังวลตนก็มีความกังวลอยู่ทุกวัน เพราะเราทำงานในกรอบของความมั่นคง ที่ผ่านมาตั้งแต่ตนเป็นผู้ปฏิบัติในบทบาทของ คสช. ที่ดูแลภาพรวมของประเทศ มีทั้งจุดที่ประชาชนยอมรับโดยเฉพาะเรื่องด้านความมั่นคง ส่วนเรื่องเศรษฐกิจต่างๆ ถือเป็นปลีกย่อย ซึ่งอาจไม่ได้ดีหมดทุกอย่าง แต่ภาพรวมแล้วนั้นตนคิดว่าประชาชนพอใจในการดำเนินการของ คสช. โดยเฉพาะบทบาทเรื่องความมั่นคงของเมือง

  เมื่อถามว่า 3 ปีที่ผ่านมา การดำเนินการเป็นไปตามเป้าหรือไม่ พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ในส่วนตัวตนพึงพอใจในด้านความมั่นคง แต่ทั้งหมดก็ต้องขึ้นอยู่กับประชาชนว่า ประชาชนพอใจมากน้อยแค่ไหน อยากให้ถามประชาชน และจะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาปรับปรุง เพราะถ้ารวมแล้ว คสช.รับผิดชอบทุกเรื่องจะมีบางเรื่องที่ คสช.เดินหน้าไปได้เลยอย่างดี แต่บางเรื่องอาจมีข้อจำกัด ซึ่งถ้าแก้ไขได้ก็จะดำเนินการให้ ถ้าแก้ไขยังไม่ได้ก็ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งดำเนินการแก้ไขต่อไป ส่วนตัวผมพอใจ เพราะทุกอย่างเดินหน้าตามโรดแม็ปที่วางไว้ และขอให้นักข่าวช่วยกันนำผลงานของรัฐบาลและคสช.ไปเขียนบ้างในส่วนที่เป็นประโยชน์ อย่าไปเขียนในส่วนที่เป็นประเด็นอย่างเดียว และผมขอยืนยันว่า 3 ปีที่ คสช.เข้ามาบริหารประเทศ ยังไม่มีอะไรเสียของ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สีสันคุณตาวัย 80 ปี โชว์ลีลาเต้นกับสาวๆ
   03:09

   สีสันคุณตาวัย 80 ปี โชว์ลีลาเต้นกับสาวๆ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบ.ทบ.คสช.ผลงาน 3 ปี คสช.วาระงาน คสช.เฉลิมชัย สิทธิสาท

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์