โหร ส.ว. เตือนรัฐอย่าอยู่ยาวเพราะอยากอยู่ ย้ำ กิ่งงิ้วตก หวั่นลางร้าย

ข่าว

  โหร ส.ว. เตือนรัฐอย่าอยู่ยาวเพราะอยากอยู่ ย้ำ กิ่งงิ้วตก หวั่นลางร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 พ.ค. 2560 15:57 น.

  นายบุญเลิศ ไพรินทร์ โหร ส.ว. ชี้ กิ่งงิ้วตกในสภา หวั่นลางร้าย ซ้ำรอยอดีต เตือนรัฐบาลอย่าอยู่ยาว เพราะอยากอยู่ เร่งแก้ความยากจน 

  วันที่ 5 พ.ค. นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคประชาธิปัตย์ หรือโหร ส.ว. ระบุ ถึงเหตุการณ์กิ่งต้นงิ้ว อายุกว่า 100 ปี ตกใส่รถหน้าอาคารวุฒิสภา เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ว่า 1 ในจำนวน 4 คัน นั้น เป็นรถของตนด้วย และนึกถึงว่า วันที่ 4 เป็นตัวแทนของดาวมฤตยูตามหลักเลขศาสตร์สากล มีดาวมฤตยูเคลื่อนตัวอยู่ในราศีเมษทับลัคนาดวงเมืองและดวงโลก ในขณะนี้ตั้งแต่ ปี 2559-2565 เป็นลางร้ายอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ดังที่เคยเกิดมาแล้ว เช่น เมื่อ 7 เม.ย. 2310 เสียกรุงครั้งที่ 2 หรือ 2 เม.ย. 2394 เราสูญเสียรัชกาลที่ 3 ต่อมา 2 มี.ค. 2477 รัชกาลที่ 7 สละราชสมบัติ และ 13 ต.ค. 2559 รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ทุกครั้งได้นำความโศกเศร้ามายังพสกนิกรที่มีความจงรักภักดีอย่างที่สุดหามิได้ทุกครั้งไป ตนเกรงกลัวความขัดแย้งทั้งในประเทศและระหว่างประเทศเป็นอย่างมากในขณะนี้ จึงอยากเตือนรัฐบาลให้บริหารประเทศด้วยคุณธรรม และจริยธรรม อย่างแท้จริง ไม่มีผู้มีอำนาจใดจะอยู่ได้ ถ้าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศหมดความศรัทธา ต้องมุ่งรักษาผลประโยชน์ของชาติ ราชบัลลังก์ และประชาชนอย่างแท้จริง จึงจะอยู่รอดปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

  "การแก้ปัญหาความยากจนโดยการแจกเงินเสียหายมาก ได้ผลน้อย การแก้ปัญหาความยากจนได้อย่างยั่งยืน และได้ผลมากกว่า คือ การสร้างงานให้คนมีงานทำ แล้วมีเงินใช้ เขาจะภาคภูมิใจในศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์มากกว่าเป็นเสมือนขอทานที่คอยรับแจกเงินเป็นครั้งคราว และควรส่งเสริมปัจจัยที่จำเป็นในการประกอบอาชีพอยู่แต่ยังช่วยตัวเองไม่ค่อยได้ ขาดอะไรก็ช่วยตรงนั้นเพื่อช่วยเขาให้ช่วยตัวเองให้ได้จะยั่งยืนกว่าการแจกปลา โดยไม่รู้วิธีตกปลา ขอฝากรัฐบาลด้วยความรักและห่วงใย หากไม่รักและจริงใจจะไม่เตือนอย่างนี้ ทำดีให้ทำต่อไป แต่ถ้าไม่ไหวก็อย่าหลงตัวเอง อย่าอยู่เพราะอยากอยู่อย่างเดียว แต่ต้องให้ประชาชนอยากให้อยู่ เพราะทำดีจนประชาชนแส้ซ้อง เพราะมีความสุขจนเปล่งเสียงออกมาเหมือนคนอินเดียโบราณ ว่า ราชา-พอใจด้วย" นายบุญเลิศ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โหร สว.กิ่งงิ้วตกในสภาหวั่นลางร้ายบุญเลิศ ไพรินทร์เตือนรัฐอย่าอยู่ยาว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์