'บิ๊กเจี๊ยบ' เซ็นปรับย้ายรอง ผอ.รมน.77 จังหวัด

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' เซ็นปรับย้ายรอง ผอ.รมน.77 จังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 21:02 น.

บันทึก

"บิ๊กเจี๊ยบ" เซ็นอนุมัติปรับย้ายรอง ผอ.รมน.จังหวัดฝ่ายทหาร 77 จว. เริ่มศึกษางาน 1 พ.ค.ก่อนทำหน้าที่จริง 1 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (รอง ผอ.รมน.) ได้ลงนามเรื่องขออนุมัติตัวบุคคลบรรจุในตำแหน่งรอง ผอ.รมน.จังหวัดฝ่ายทหารในพื้นที่รับผิดชอบของกอ.รมน.ภาค 1-4 จำนวน 77 จังหวัด โดยมีรายละเอียดและรายชื่อบรรจุกำลังพล สังกัดกองทัพบกจำนวน 71 นาย และบรรจุกำลังพล สังกัดกองทัพเรือจำนวน 6 นาย เข้าปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 1 พ.ค.นี้ เป็นต้นไป ซึ่งมีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ พ.อ.มนัส จันดี รองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 1 เป็นรองผอ.รมน.กทม., พ.อ.ฐกัด หลอดศิริ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19 เป็นรองผอ.รมน.จ.ฉะเชิงเทรา, พ.อ.นเรศ หมวกเหล็ก รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 13 เป็นรอง ผอ.รมน.จ.พระนครศรีอยุธยา, พ.อ.ชินโชติ บุญยไพศาล นายทหารปฏิบัติการประจำมณฑลทหารบกที่ 11 เป็นรอง ผอ.รมน.จ.นครปฐม, พ.อ.ฉกาจพงษ์ หงษ์ทอง รองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 6 เป็นรอง ผอ.รมน.จ.ยโสธร, พล.ต.กรีพล อุทิตสาร ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เป็นรอง ผอ.รมน.จ.เชียงใหม่, พ.อ.อาทิตย์ อรุณโชค ฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชาเป็นรอง ผอ.รมน.จ.สตูล เป็นต้น แต่ทุกตำแหน่งจะเข้ารับหน้าที่อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ต.ค. 60

ทั้งนี้ แหล่งข่าวนายทหารระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการปรับย้ายปกติตามวงรอบ เพื่อบุคคลที่มีรายชื่อดังกล่าวเตรียมตัวศึกษาข้อมูลสามารถพร้อมรับทำหน้าที่ใหม่ต่อในวันที่ 1 ต.ค.ได้ทันที ซึ่งในพื้นที่ภาคกลางจะมี 7 จังหวัด ที่มีการปรับขยายอัตราให้ผู้ที่มาดำรงตำแหน่งขยับขึ้นยศ พล.ต. ถือเป็นการปรับหมุนเวียนกำลังพลในกองทัพด้วย สมัยก่อนตำแหน่งรอง ผอ.รมน.จังหวัดฝ่ายทหารจะเป็นบุคคลที่มีตำแหน่งหลักอื่นเข้าไปทำหน้าที่ แต่ตอนนี้มีการปรับระเบียบใหม่ โดยให้ตำแหน่งรอง ผอ.รมน.จังหวัดฝ่ายทหาร เป็นตำแหน่งประจำ เนื่องจากช่วงนี้เราให้น้ำหนักกับงาน กอ.รมน.มากขึ้น เพื่อสนับสนุนงานผู้ว่าราชการจังหวัดให้ขับเคลื่อนไปตามนโยบายของรัฐโดยมี รองผอ.รมน.จังหวัดมาช่วยทำงาน โดยเฉพาะงานด้านความมั่นคง งานยาเสพติด แรงงานต่างด้าว และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง
03:35

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 02:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์