ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เซ็นคำสั่ง ย้าย 'สีหนาท' อดีตเลขาฯ ปปง. ไป สำนักนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2560 18:50 น.
SHARE

นายกฯ เซ็นคำสั่ง ย้าย 'สีหนาท ประยูรรัตน์' อดีตเลขาฯ ปปง. ไปปฏิบัติราชการ สำนักนายกรัฐมนตรี เหตุจากปม สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นพ่นพิษ!

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 120/2560 เรื่อง ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีเนื้อหาว่า สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีคำสั่งที่ 265/2559 ลงวันที่ 28 เม.ย. พ.ศ.2559 แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีปรากฏข่าวการกระทำความผิดเกี่ยวกับการยักยอกและเบียดบังเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ซึ่งกรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติราชการของ ปปง. เพื่อให้การดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเป็นประโยชน์ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11(4) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 นายกฯจึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้

ข่าวแนะนำ

1.ให้ พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำสำนักงาน ปปง. มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นการชั่วคราว โดยไม่ขาดจากอัตราเงินเดือนทางสังกัดเดิม

และ 2.ในระหว่างการปฏิบัติราชการสำนักนายกฯ ให้ข้าราชการตามข้อ 1 ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกฯ เพื่อปฏิบัติราชการเกี่ยวกับงานด้านการปฏิรูประบบราชการ ระบบการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน โดยให้ได้รับเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง เงินเพิ่มพิเศษและสิทธิประโยชน์อื่นใดไม่ต่ำกว่าที่ได้รับอยู่เดิม ในการปฏิบัติหน้าที่ให้อยู่ในความควบคุมกำกับดูแลของ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 3 พ.ค. พ.ศ.2560

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากเอกสารดังกล่าว ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวใกล้ชิดนายกฯ ว่า เป็นเอกสารจริง ซึ่งในส่วนของนายกฯ และเลขาธิการนายกฯ ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เป็นไปตามการสอบสวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และ ปปง. ที่ดำเนินการสอบสวนมาก่อนหน้านี้ เป็นไปตามขั้นตอน และเหตุที่รัฐบาลไม่ใช่อำนาจตามมาตรา 44 ในการออกคำสั่งโยกย้ายครั้งนี้ เนื่องจากต้องการให้ผู้ถูกกล่าวหาได้มีโอกาสชี้แจงและดำเนินการสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายเลขาฯปปง.นายกฯเซ็นคำสั่งสีหนาท ประยูรรัตน์สำนักนายกรัฐมนตรีสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:36 น.