ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองปลัด มท.ยันไม่จำเป็นต้องใช้ ม.44 เร่งสางคดีฉาวค้ากามแม่ฮ่องสอน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 19:40 น.
  SHARE

  รองปลัด มท.ยันไม่จำเป็นต้องใช้ม.44 เร่งสางคดีค้าประเวณีที่แม่ฮ่องสอน มั่นใจกลไกปกติจัดการได้ พร้อมยันไม่มีการแทรกแซงกระบวนการตรวจสอบ

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประยูร รัตนเสนีย์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะประธานตรวจสอบข้อเท็จ สอบสวนกรณี นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ถูกกล่าวหาพัวพันกับขบวนการคดีค้าประเวณีเยาวชน จ.แม่ฮ่องสอน ว่า ยังมีส่วนที่เราต้องไปสอบเพิ่มเติมอีกที่จ.แม่ฮ่องสอน จากที่มีการอ้างถึงบุคคล และสอบเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ยังขาดไป

  เมื่อถามว่า นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เรียกร้องนายกรัฐมนตรี ประกาศใช้มาตรา 44 ดำเนินการในเรื่องนี้ นายประยูร กล่าวว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น การบริหารราชการตามกลไกปกติยังสามารถดำเนินการได้

  นอกจากนี้ นายประยูร ยังกล่าวยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีการแทรกแซงแน่นอน เพราะทั้งรัฐมนตรีและปลัดกระทรวงมีนโยบายที่ชัดเจน และเราได้ทำตามกรอบที่ได้รับมอบหมาย แต่การสอบสวนในส่วนอื่นของพนักงานสอบ เขาก็ดำเนินการไป ขณะที่องค์กรอิสระก็ดำเนินการได้ตามกรอบของเขา ส่วนระยะเวลาการตรวจสอบจะพยายามทำให้เร็วที่สุดตามกรอบเวลา 30 วัน

  เมื่อถามว่า หากผลสอบพบว่าไม่ผิด นายสืบศักดิ์สามารถกลับไปเป็น ผวจ.แม่ฮ่องสอนได้หรือไม่ นายประยูร กล่าวว่า ถ้าไม่ผิดกลับไปปฏิบัติหน้าที่ได้ ในส่วนของผู้บังคับบัญชามีหลักการในการดำเนินการอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้าประเวณีค้ากามค้ามนุษย์ผวจ.แม่ฮ่องสอนมท.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้