หาม 'พายัพ ปั้นเกตุ' แกนนำแดง ส่ง รพ.บางละมุง หลังป่วยขาข้างขวาบวม

ข่าว

หาม 'พายัพ ปั้นเกตุ' แกนนำแดง ส่ง รพ.บางละมุง หลังป่วยขาข้างขวาบวม

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 17:41 น.

บันทึก

หาม "พายัพ ปั้นเกตุ" แกนนำเสื้อแดง นักโทษคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ปี 52 จากเรือนจำพิเศษพัทยา ส่ง รพ.บางละมุง หลังป่วยมีอาการบวมที่ขาข้างขวา

วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพายัพ ปั้นเกตุ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงที่ถูกควบคุมตัวไว้ในเรือนจำจากคดีร่วม กับ "กี้ร์" อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง พร้อมพวกพามวลชนบุกล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนซัมมิท ที่จัดขึ้นที่โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อปี 2552 ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุกเป็นเวลา 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา และไม่อนุญาตให้ประกันตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า นายพายัพ ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำนำตัวส่งแพทย์เพื่อรักษาอาการที่โรงพยาบาลบางละมุง จ.ชลบุรี เป็นการเร่งด่วนในช่วงค่ำของวันที่ผ่านมา หลังมีอาการปวดบวมที่ขาข้างขวา ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่โรงพยาบาลวันนี้ (4 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพายัพ ถูกนำตัวไปพักอยู่ที่บริเวณห้องพักผู้ป่วยรวม บนชั้นที่ 4 ของอาคารเฉลิมพระเกียรติ โดยมีคณะแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากเรือนจำพิเศษที่เฝ้าสังเกตการณ์และดูแลอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งโดยส่วนตัว นายพายัพไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม หรือสัมภาษณ์ต่อกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะที่แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ปัจจุบันอาการของ นายพายัพ มีอาการบวมที่ขาข้างขวา ซึ่งแพทย์จะนำตัวไปทำการอัลตราซาวน์และตรวจเช็กสุขภาพโดยละเอียด เพื่อทำการรักษาอาการต่อไป

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบได้ว่าจะใช้เวลาอีกนานเท่าไหร่ ขณะที่ทางเรือนจำพิเศษนั้นมีห้องปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่อาการของ นายพายัพ จำเป็นต้องส่งให้แพทย์ดูแล ซึ่งก็เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม
04:16

นาทีช่วยชีวิตเด็ก 2 ขวบ พิตบูลหลุดพุ่งขย้ำเจ็บสาหัส เย็บ 200 เข็ม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 19:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์