หวั่นลางร้าย ต้นงิ้วใหญ่ อายุกว่า 100 ปี รัฐสภา หักโค่น (ชมคลิป)

ข่าว

หวั่นลางร้าย ต้นงิ้วใหญ่ อายุกว่า 100 ปี รัฐสภา หักโค่น (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 16:27 น.

บันทึก

ระทึก!กิ่งต้นงิ้วในสภาโค่นทับรถ-ศาลาที่พักเจ้าหน้าที่รัฐสภากระเจิงวิ่งหนีตายอุตลุด โหร ส.ว.บอกส่อเป็นลางร้าย ดาวมฤตยูโคจรทับดวงเมืองทำนายอาจเกิดเหตุรบราฆ่าฟัน-ปฏิวัติซ้อน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 ได้เกิดเหตุระทึกภายในรัฐสภา ที่ประตูปราสาทเทวฤทธิ์ ถ.ราชวิถี เมื่อกิ่งไม้ขนาดใหญ่ของต้นงิ้วที่มีความสูงประมาณตึก 7 ชั้น อายุกว่า 100 ปี ปลูกมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ได้หักโค่นลงมาถูกสายไฟที่ตั้งอยู่บริเวณริมถนนราชวิถี จนสายไฟขาดทำให้หม้อแปลงระเบิดเสียงดัง เป็นเหตุให้ไฟฟ้าในอาคารรัฐสภาดับบางส่วน นอกจากนี้กิ่งไม้ขนาดใหญ่ยังได้ล้มทับหลังคาศาลาที่พักของเจ้าหน้าที่ที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหาย โดยระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ในศาลา 4-5 คน ต่างรีบวิ่งหนีตายออกจากศาลา จนล้มลุกคลุกคลานได้รับบาดเจ็บกันไปคนละเล็กละน้อย ขณะเดียวกันยังมีรถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ดังกล่าว ได้รับความเสียหาย 4 คัน โดยมีรถของเจ้าหน้าที่ติดตามสมาชิก สนช. ยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน 3 กณ 6131 กทม.ถูกกิ่งไม้ล้มทับหลังคารถได้รับความเสียหาย รวมถึงรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กจ.3258 ของ นายบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ว.ฉะเชิงเทรา และโหร ส.ว.ได้รับความเสียหายเล็กน้อยด้วย

หลังจากเกิดเหตุระทึกได้สร้างความแตกตื่นแก่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐสภา ต่างมามุงดูเหตุการณ์พร้อมกับจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานาโดย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ลงมาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ก่อนกล่าวว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นลางบอกเหตุอะไร แต่หลังจากนี้ต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจตราต้นไม้ใหญ่ พราะเข้าหน้าฝนอาจทำให้ต้นหักโค่นลงมาได้ เหมือนที่บ้านของตนช่วงก่อนหน้าฝนจะให้คนมาดูแลตัดต้นไม้ป้องกันต้นไม้หักโค่นช่วงหน้าฝน

ด้าน นายบุญเลิศ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นลางร้ายวันนี้เป็นวันที่ดาวมฤตยูโคจรทับดวงเมือง และดวงโลกหมายความว่าอาจเกิดการสู้รบราฆ่าฟันหรือการปฏิวัติซ้อนก็เป็นไปได้ หรือเทวดาที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุอาจไม่พอใจในบางเรื่อง อาจจะส่งสัญญาณเตือนอะไรบางอย่าง ดังนั้นทุกฝ่ายจะทำอะไรต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ส่วนรถยนต์ที่จอดใกล้ที่เกิดเหตุ แต่รถไม่ได้รับความเสียหายมากนัก เพราะมีพระหลวงพ่อโสธรรุ่นแรกวางไว้หน้ารถ จึงคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต
02:01

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์