'ปู' ร่วมชาว 'บึงกุ่ม-คันนายาว' พับดอกไม้จันทน์ ถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ข่าว

'ปู' ร่วมชาว 'บึงกุ่ม-คันนายาว' พับดอกไม้จันทน์ ถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 12:09 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.60 ที่หมู่บ้านแสงอรุณ เขตบึงกุ่ม นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานสภาวัฒนธรรมเขตคันนายาว จัดกิจกรรม "บึงกุ่ม-คันนายาว ร้อยดวงใจ ถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อพ่อหลวง" เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ สำหรับใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิอดุลยเดช โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดกิจกรรมดังกล่าว

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นบรรยากาศที่ดีที่ตนได้มาร่วมกับจิตอาสาทำดอกไม้จันทน์ ทุกคนต่างมีใจที่อยากร่วมกันพับดอกไม้จันทน์ ขอถือโอกาสนี้เชิญชวนทุกท่านมาร่วมพับดอกไม้จันทน์เพราะคาดว่าในวันพระราชพิธี จะต้องใช้จำนวนมากรองรับคนไทยทั้งประเทศที่อยากมีส่วนร่วมในวันสำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเรา สำหรับบรรยากาศในงานมีประชาชนในพื้นที่มาร่วมจัดทำดอกไม้จันทน์เป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ได้มีหน่วยเจ้าหน้าที่ทหารมาสังเกตการณ์และบันทึกภาพกิจกรรมดังกล่าวด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“โอ๊ค” ซุ่มแต่งงาน “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” วิดีโอคอลข้ามประเทศร่วมยินดี l ข่าวใส่ไข่
48:30

“โอ๊ค” ซุ่มแต่งงาน “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” วิดีโอคอลข้ามประเทศร่วมยินดี l ข่าวใส่ไข่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์