ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษกกลาโหม ปัดมาเลย์ประสานจับไอซิสได้ ขอสื่อฯ ระวังเสนอข่าว

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 22:39 น.
SHARE

โฆษกกลาโหม ยัน ยังไม่มีการประสานจากทางมาเลย์ สามารถจับกุมกลุ่มไอซิสและมีบางส่วนหลบหนีเข้าไทยได้ แต่ฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ประมาท รมว.กลาโหม สั่งการตรวจสอบใกล้ชิด ขอสื่อฯ ระวังการเสนอข่าว 

วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า กรณีที่สื่อมวลชนเสนอข่าว ทางการมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มขบวนการก่อการร้ายไอซิส และมีส่วนหนึ่งหลบหนีเข้ามาประเทศไทยในพื้นที่ชายแดนใต้ ว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงยังไม่ได้รับการประสานจากทางการมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการและกำชับให้หน่วยงานด้านการข่าว ได้ตรวจสอบ ติดตาม และประสานข้อมูลร่วมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้กองทัพบกโดยกองทัพภาค 4 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ร่วมกันโดยไม่ประมาท

พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ความเชื่อมั่นร่วมกันว่า การทำงานของฝ่ายความมั่นคงที่ผ่านมา เราอยู่บนพื้นฐานของความไม่ประมาท โดยได้ประสานและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด โดยเฉพาะการการดำเนินการและติดตามความเคลื่อนไหวต่อกลุ่มต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ที่อาจมีผลกระทบต่อเสถียรภาพและความมั่นคงของประเทศ ขณะเดียวกัน ต้องขอถือโอกาสนี้ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน ได้กรุณาใช้ดุลยพินิจในการเสนอข่าวที่มีความละเอียดอ่อนที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง เพื่อมิให้สังคมเกิดความตื่นตระหนกและสับสนร่วมกันในภาพรวม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอซิสมาเลย์ประสานจับไอซิสได้โฆษกกลาโหมสื่อระวังการเสนอข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:47 น.