โฆษกกลาโหม ปัดมาเลย์ประสานจับไอซิสได้ ขอสื่อฯ ระวังเสนอข่าว

ข่าว

โฆษกกลาโหม ปัดมาเลย์ประสานจับไอซิสได้ ขอสื่อฯ ระวังเสนอข่าว

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 22:39 น.

บันทึก

โฆษกกลาโหม ยัน ยังไม่มีการประสานจากทางมาเลย์ สามารถจับกุมกลุ่มไอซิสและมีบางส่วนหลบหนีเข้าไทยได้ แต่ฝ่ายความมั่นคงก็ไม่ประมาท รมว.กลาโหม สั่งการตรวจสอบใกล้ชิด ขอสื่อฯ ระวังการเสนอข่าว 

วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า กรณีที่สื่อมวลชนเสนอข่าว ทางการมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในกลุ่มขบวนการก่อการร้ายไอซิส และมีส่วนหนึ่งหลบหนีเข้ามาประเทศไทยในพื้นที่ชายแดนใต้ ว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงยังไม่ได้รับการประสานจากทางการมาเลเซีย

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการและกำชับให้หน่วยงานด้านการข่าว ได้ตรวจสอบ ติดตาม และประสานข้อมูลร่วมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้กองทัพบกโดยกองทัพภาค 4 และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ร่วมกันโดยไม่ประมาท

พล.ต.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอให้ความเชื่อมั่นร่วมกันว่า การทำงานของฝ่ายความมั่นคงที่ผ่านมา เราอยู่บนพื้นฐานของความไม่ประมาท โดยได้ประสานและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด โดยเฉพาะการการดำเนินการและติดตามความเคลื่อนไหวต่อกลุ่มต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ที่อาจมีผลกระทบต่อเสถียรภาพและความมั่นคงของประเทศ ขณะเดียวกัน ต้องขอถือโอกาสนี้ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชน ได้กรุณาใช้ดุลยพินิจในการเสนอข่าวที่มีความละเอียดอ่อนที่มีผลกระทบต่อความมั่นคง เพื่อมิให้สังคมเกิดความตื่นตระหนกและสับสนร่วมกันในภาพรวม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์