กลุ่มสตรี โดดป้องขอความเป็นธรรม ผวจ.แม่ฮ่องสอน

ข่าว

กลุ่มสตรี โดดป้องขอความเป็นธรรม ผวจ.แม่ฮ่องสอน

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 23:10 น.

บันทึก

กลุ่มสตรีสภาวัฒนธรรมจังหวัด โดดป้องขอความเป็นธรรม ผวจ.แม่ฮ่องสอน จี้ ย้ายปลัดอำเภอแม่สะเรียง กล่าวหาจัดเด็กเซ่น ขรก.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นางชุณห์พิมาน เชษฐ์เมทินี ผู้ทรงคุณวุฒิกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี คณะกรรมการสภาวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งหนังสือถึง นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า กรณีการค้าประเวณีที่ จ.แม่ฮ่องสอน ทางกลุ่มสตรี จ.แม่ฮ่องสอน มีความประสงค์ให้ทางกระทรวงมหาดไทยตรวจสอบบุคคลที่ได้กล่าวหา เกี่ยวกับการจัดเลี้ยงต้อนรับ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ในวันที่ 1 ต.ค.59 ที่อาคารบุญชู ตรีทอง โรงเรียนห้องสอนศึกษา ซึ่งเป็นการกล่าวหาโดยปราศจากข้อเท็จจริงจาก นายบุญฤทธิ์ นิปปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่สะเรียง จึงขอให้ทางกระทรวงตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีการกล่าวหา คณะผู้จัดงานเลี้ยงต้อนรับว่า มีส่วนจัดหาเด็กไปให้บริการแก่ข้าราชการ ซึ่งทางผู้จัดงานยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

ทั้งนี้ นายบุญฤทธิ์ เป็นเจ้าหน้าที่ปกครอง แต่ออกมาชี้นำกระบวนการยุติธรรม สามารถกระทำการดังกล่าวได้ด้วยหรือ ขอให้ทางกระทรวงตรวจสอบว่า นายบุญฤทธิ์เป็นผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานสมาพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทยจริงหรือไม่ โดยขอให้มีคำสั่งย้ายนายบุญฤทธิ์ออกจากพื้นที่แม่ฮ่องสอนก่อน เพื่อความโปร่งใสในการตรวจสอบคดีต่างๆ และขอความเป็นธรรมให้กับนายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน ในทุกกรณี.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ ** 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์