นายกฯ เชื่อไร้คนไทยเอี่ยว หลังมาเลย์จับไอซิสขนอาวุธ

ข่าว

นายกฯ เชื่อไร้คนไทยเอี่ยว หลังมาเลย์จับไอซิสขนอาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 13:51 น.

บันทึก

นายกฯ เผย ฝ่ายมั่นคงกำลังสอบ หลังมาเลย์ฯ จับกุมสมาชิกไอซิส ต้องสงสัยพัวพันขนอาวุธทางใต้ของไทย ไม่เชื่อคนไทยเอี่ยว ขออย่าเปิดเรื่องมั่นคงมาก หวั่นดึงภัยเข้าประเทศ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ค.ืที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ทางการประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ปราบปรามการก่อการร้ายสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิสโดยพบมีผู้ต้องสงสัย 1 ราย พัวพันกับกลุ่มลักลอบขนอาวุธทางตอนใต้ของไทย ไปยังประเทศมาเลเซียว่า ฝ่ายความมั่นคงกำลังพิจารณาอยู่ ถ้าเกี่ยวข้องจะมีการประสานหารือต่อไป ทั้งเรื่องการขอตัว หรือการสอบสวนร่วมกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่อยากให้เปิดเผยมากนัก ถ้าเปิดเผยเท่ากับว่าเราเปิดหน้าออกไปข้างนอก ส่งผลทำให้หลายๆ ส่วนเข้ามามีผลกระทบต่อประเทศ ไทย ตนขอยืนยันว่า ไม่มีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ไม่มีหลักฐานในเรื่องนี้ แต่ความเชื่อมโยงกับประเทศอื่นๆ เดี๋ยวค่อยว่ากัน

"เรื่องความมั่นคงขอร้องเถอะ หลายเรื่องเราเปิดกันมามากแล้ว จนเขารู้หมดแล้วว่าเราจะทำอะไร มันเป็นอันตราย" นายกรัฐมนตรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"นิด้าโพล" ปชช.หนุน"อุ๊งอิ๊ง"นั่งนายกฯ
03:48

"นิด้าโพล" ปชช.หนุน"อุ๊งอิ๊ง"นั่งนายกฯ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์