ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เชื่อไร้คนไทยเอี่ยว หลังมาเลย์จับไอซิสขนอาวุธ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 13:51 น.
SHARE

นายกฯ เผย ฝ่ายมั่นคงกำลังสอบ หลังมาเลย์ฯ จับกุมสมาชิกไอซิส ต้องสงสัยพัวพันขนอาวุธทางใต้ของไทย ไม่เชื่อคนไทยเอี่ยว ขออย่าเปิดเรื่องมั่นคงมาก หวั่นดึงภัยเข้าประเทศ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ค.ืที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง กรณีเจ้าหน้าที่ทางการประเทศมาเลเซีย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ปราบปรามการก่อการร้ายสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิสโดยพบมีผู้ต้องสงสัย 1 ราย พัวพันกับกลุ่มลักลอบขนอาวุธทางตอนใต้ของไทย ไปยังประเทศมาเลเซียว่า ฝ่ายความมั่นคงกำลังพิจารณาอยู่ ถ้าเกี่ยวข้องจะมีการประสานหารือต่อไป ทั้งเรื่องการขอตัว หรือการสอบสวนร่วมกัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ไม่อยากให้เปิดเผยมากนัก ถ้าเปิดเผยเท่ากับว่าเราเปิดหน้าออกไปข้างนอก ส่งผลทำให้หลายๆ ส่วนเข้ามามีผลกระทบต่อประเทศ ไทย ตนขอยืนยันว่า ไม่มีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ไม่มีหลักฐานในเรื่องนี้ แต่ความเชื่อมโยงกับประเทศอื่นๆ เดี๋ยวค่อยว่ากัน

ข่าวแนะนำ

"เรื่องความมั่นคงขอร้องเถอะ หลายเรื่องเราเปิดกันมามากแล้ว จนเขารู้หมดแล้วว่าเราจะทำอะไร มันเป็นอันตราย" นายกรัฐมนตรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯไอซิสมาเลเซียจับไอซิสประยุทธ์ จันทร์โอชาขนอาวุธเข้าทางใต้ไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:17 น.