ข่าว
100 year

'นายกฯ' อวยพรวันสื่อโลก ขอช่วยสร้างสมดุล ลดขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 13:05 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" อวยพรวันสื่อโลก ขอสร้างสมดุล-ลดความขัดแย้ง เปิดทางติรัฐได้ขอแค่อยู่ในกรอบ วอนอย่าคิดล้มทุกอย่าง หยอกนักข่าวโสดให้แต่งงาน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวอวยพรเนื่องในวันเสรีภาพสื่อโลกว่า ตนขออวยพรให้สื่อมวลชนประสบความสำเร็จในการทำงาน สื่อถือเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงานของรัฐบาล และมีความสำคัญต่อประชาชน จึงอยากให้สื่อมวลชนได้สร้างความสมดุลในการทำงานร่วมกับรัฐบาลเพื่อประชาชน อย่าได้มีความขัดแย้งซึ่งกันและกัน หลายอย่างที่เป็นส่วนดีก็ขอให้สนับสนุน แต่ส่วนที่ไม่ดีก็สามารถติติงได้ แต่ต้องอยู่ในกรอบ เคารพซึ่งกันและกัน จึงขอให้ทุกคนในองค์กรสื่อประสบความสำเร็จ ทั้งหน้าที่การงาน มีรายได้ที่เพียงพอต่อการดำรงชีพ ลดความขัดแย้งในสังคม

“สื่อควรส่งเสริมสนับสนุนรัฐบาลในสิ่งที่ดี ส่วนที่ไม่ดีก็ติติงมา แต่จะล้มทุกอย่างบอกว่าไม่ใช่หรือไม่ดีคงไม่ได้ เพราะต้องรับฟังทั้งหมด รัฐบาลไม่ได้บริหารด้วยผมคนเดียว เพราะผมรับฟังทุกภาคส่วน แล้วสรุปว่าจะมีนโยบายอย่างไร ไม่ใช่อยากทำอะไรก็ทำ แต่อย่างไรก็ขอให้ทุกคนมีความสุข ส่วนใครไม่มีแฟนก็ขอให้มี แต่งงานให้ได้เร็วๆ ส่วนใครไม่แต่งงานก็ดีแล้ว จะได้สบายใจ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว และว่า ส่วนกรณีการคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ควบคุมสื่อฯ นั้น ตนได้มอบหมายให้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี หารทางพูดคุยเพื่อหาทางออกในเรื่องดังกล่าว ซึ่งสื่อจะคุมกันเองได้หรือไม่ และจะมีความเชื่อมโยงกับรัฐบาลได้อย่างไร จะมีความรับผิดชอบอย่างไร โดยนายวิษณุได้รับไปพิจารณาแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันสื่อโลกพ.ร.บ.ควบคุมสื่อกม.ต้านสื่อจัดระเบียบสื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้