ผวจ.แม่ฮ่องสอน โอดยอมเจ็บ ให้ระบบอยู่ต่อ ยัน ไม่เคยประพฤติชั่ว (คลิป)

ข่าว

ผวจ.แม่ฮ่องสอน โอดยอมเจ็บ ให้ระบบอยู่ต่อ ยัน ไม่เคยประพฤติชั่ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 17:55 น.

บันทึก

ผวจ.แม่ฮ่องสอน โอดยอมเจ็บให้ระบบอยู่ต่อ ยัน ไม่เคยประพฤติชั่วแบบนั้น ย้ำ ยังไม่มีผลสรุปผิดอะไร ปลัด มท. เผย ประสานขอสอบพยาน ชี้ ผวจ.พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ข้อเท็จจริงปรากฏ

เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 2 พ.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้ารายงานตัวกับ นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย หลังมีคำสั่งให้ช่วยราชการ

นายสืบศักดิ์ กล่าวว่า ได้บอกกับปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า “ผมยอมเจ็บปวดเพื่อให้ระบบอยู่ได้” ซึ่งการที่ตนออกมาจากพื้นที่จะทำให้เกิดอิสระในการสอบสวบ และตนก็ยินดีที่จะให้เกิดความโปร่งใส ยืนยันว่า ไม่เคยประพฤติชั่วเช่นนั้น อีกทั้งขณะนี้ กระบวนการตรวจสอบของกระทรวงมหาดไทยก็ยังไม่เสร็จสิ้น หรือมีข้อสรุปว่าตนทำผิด เรื่องอะไร เมื่อไหร่ อย่างไร ที่ไหนกับใคร ทั้งนี้ ความจริงก็คือความจริง ขอให้ความจริงได้ปรากฏก่อนแล้วค่อยบอกว่า ใครถูกใครผิด ตอนนี้ขอให้สื่อมวลชนไปหาความจริงก่อน ขอยอมเจ็บปวดเพื่อให้สังคมอยู่ได้ เรื่องนี้จะเป็นบทเรียนของสังคมที่จะเรียนรู้ต่อไป

ด้านนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เข้ามาช่วยราชการที่สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า เป็นการย้ายชั่วคราว เบื้องต้น 30 วัน โดยมอบหมายให้ทำงานแผนพัฒนาจังหวัดแบบบูรณาการ ทั้งนี้ ต้องรอกระบวนการสอบสวน โดยคณะกรรมการของกระทรวงมหาดไทย ต้องสอบปากคำคนที่อ้างว่า เป็นผู้เสียหาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานราชการที่ดูแลพยานดังกล่าว ซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้ว่าราชการฯ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่แล้ว ขอให้หน่วยงานใดก็ตามที่เกี่ยวข้องเร่งสอบสวน เพื่อให้ข้อเท็จจริงปรากฏโดยเร็ว เช่น จะเสนออัยการส่งฟ้อง หรือไม่ฟ้อง ก็ขอให้ส่งเลย ซึ่งขณะนี้ทาง ผวจ.แม่ฮ่องสอน ไม่ได้กังวลใจตรงนี้ พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์